Mẹ trẻ ngậm ngùi ''Đẻ con gái xong là mất chồng'', hội bỉm sữa đồng cảm vì y chang nhà mình

06/11/2021, 14:56

Nhìn hai bố con quấn quýt nhau khiến ai cũng phải ghen tỵ.

Nhiều bà mẹ thừa nhận rằng không biết vì lý do gì mà hầu như bé gái nào cũng đều thích bố hơn mẹ. Phải chăng vì con gái ngọt ngào, dịu dàng và tình cảm nên được bố yêu chiều hơn? Theo một số mẹ bỉm thì có lẽ là bởi bố là người khoan dung và dễ tính hơn, sẵn sàng đáp ứng mọi đòi hỏi của bé và giúp trẻ cảm thấy an toàn. 

Chị Lan Anh (sống tại Hà Nội) cũng thường xuyên rơi vào tình huống ''bị bơ'' vì con gái Cát Tiên (biệt danh Bánh Bao) rất quấn và nghe lời bố. Mỗi khi có bố ở bên là em bé tự động bật chế độ quên luôn mẹ khiến bà mẹ trẻ ngậm ngùi: ''Đẻ con gái xong là mất chồng luôn mọi người ạ'' khiến ai cũng phì cười. 

Trong các đoạn clip, cô bé Bánh Bao lúc nào cũng ôm ấp và thể hiện tình cảm với bố bằng cách âu yếm hoặc nói ''yêu bố lắm'' khiến mẹ cảm giác như người vô hình. Nhìn 2 bố con đáng yêu như vậy khiến ai xem cũng phải tủm tỉm cười. 

Nhiều mẹ chia sẻ tình cảnh giống y chang gia đình mình, chỉ cần bố có mặt ở nhà là con gái sẽ chỉ cần bố mà thôi, mẹ mắng hay có chuyện gì là ra ''ăn vạ'' với bố để được bố dỗ dành. Bố lúc nào cũng chiều chuộng và chẳng mắng mỏ gì con khiến mẹ vô tình biến thành ''người khó tính nhất'' trong nhà. 

Chia sẻ thêm về các đoạn clip trên, chị Lan Anh cho biết sở dĩ con gái yêu bố như vậy là vì ông xã của chị có tính cách nhẹ nhàng, hiền lành, dù dạy con cũng rất nhỏ nhẹ. ''Dù bận rộn những cứ có thời gian rảnh là anh lại chơi cùng bé. Anh nhà mình thường đọc sách, truyện cho Bánh Bao nghe. Bé bênh bố lắm vì bố dễ tính hơn nên thành ra mẹ toàn đóng vai ác'', chị Lan Anh hài hước chia sẻ. 

Mẹ trẻ ngậm ngùi Đẻ con gái xong là mất chồng, hội bỉm sữa đồng cảm vì y chang nhà mình-1

Quảng cáo

Trông 2 bố con mới đáng yêu làm sao.

Theo chị Lan Anh, khi con làm sai điều gì thì thường mẹ sẽ là người nghiêm khắc hơn. Trong gia đình và đặc biệt là khi dạy dỗ con cái thì chỉ 1 người khắt khe hơn và bố mẹ không nên tranh nhau dạy bé: ''Theo mình quan điểm dạy con của hai vợ chồng phải thống nhất, nếu có sự khác biệt thì cần trao đổi sau chứ không bao giờ cãi nhau trước mặt con. Bọn mình trước giờ quan điểm vẫn là ưu tiên dạy con các kỹ năng sống, nên cho bé ra ngoài nhiều chứ không quá giữ con''.

Hội mẹ bỉm cũng tỏ ra đồng tình với cách dạy con của chị Lan Anh. Một số người còn cho rằng bố và con gái hợp nhau cũng rất có lợi cho sự phát triển của bé. Khi chơi cùng bố, bé sẽ tự tin, học được nhiều kỹ năng hơn. Nhiều mẹ còn đùa, con gái quấn bố khiến mẹ bỉm cảm thấy nhàn nhã và cũng có nhiều thời gian hơn cho bản thân mình. 

Theo Nhịp Sống Việt

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹ trẻ ngậm ngùi ''Đẻ con gái xong là mất chồng'', hội bỉm sữa đồng cảm vì y chang nhà mình
vietnam.vn