Mẹ trẻ lái xe gần 28 tỷ đi đón con, bị "điểm mặt" trong nhóm chat phụ huynh liền đáp trả: "Đấy là xe rẻ nhất trong gara"

17/01/2024 09:11

Bà mẹ trẻ này không ngờ chỉ vì đến đón con tan học mà mình lại trở thành "ngôi sao" bất đắc dĩ trong nhóm chat phụ huynh.

Cuộc sống ngày càng phát triển, điều kiện kinh tế của người dân cũng được cải thiện. Và điều này thể hiện rõ nhất thông qua độ đầu tư của các gia đình dành cho con em mình. Tuy nhiên, có đôi khi, chính sự đầu tư này lại gây ra những tranh cãi về vấn đề tiêu chuẩn sống cũng như phương pháp nuôi dạy con cái.

Câu chuyện tương tự như thế mới đây đã xảy ra tại một trường tiểu học ở Chiết Giang, nơi một bà mẹ trẻ họ Tằng đã thu hút sự chú ý của đám đông khi đến đón con bằng chiếc Maybach trị giá hàng triệu đô la.

Mẹ trẻ lái xe gần 28 tỷ đi đón con, bị điểm mặt trong nhóm chat phụ huynh liền đáp trả: Đấy là xe rẻ nhất trong gara-1
Chiếc siêu xe đắt đỏ được cô Tằng lái đi đón con có giá lên đến gần 28 tỷ đồng

Theo đó, con trai của cô Tằng tên là Lạc Lạc, hiện đang học lớp 1 tiểu học công lập. Hàng ngày, chồng cô Tằng mới là người phụ trách nhiệm vụ đưa đón con trai đi học. Tuy nhiên, vào ngày hôm đó, chồng cô Tằng vướng lịch họp quan trọng nên nhiệm vụ này đã rơi xuống đầu cô.

Vì không quen đường nên cô Tằng xuất phát từ rất sớm và có mặt ở cổng trường trước giờ tan học của con trai đến cả tiếng đồng hồ. Chiếc xe Maybach với màu đỏ nổi bật và kiểu dáng sang trọng nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của đám đông phụ huynh khác - những người đã quen với việc đưa đón con cái bằng những phương tiện "bình dân" hơn như xe đạp, xe máy điện hay xe ba gác, thậm chí là đi bộ. Được biết, giá trị của chiếc xe lên tới hơn 8 triệu nhân dân tệ (khoảng 27,6 tỷ đồng). Càng nhiều phụ huynh đến đón con, những ý kiến bình luận về chiếc xe của cô Tằng càng nhiều. Cho rằng không cần làm ầm ĩ cho to chuyện nên cô Tằng không tranh cãi lại mà im lặng đón con trai Lạc Lạc rồi lái xe về nhà.

Mẹ trẻ lái xe gần 28 tỷ đi đón con, bị điểm mặt trong nhóm chat phụ huynh liền đáp trả: Đấy là xe rẻ nhất trong gara-2
Chiếc xe cực kỳ thu hút sự chú ý

Nhưng thật không may, sự bình yên ấy chỉ kéo dài đến khi cô Tằng kiểm tra điện thoại và phát hiện rằng mình đã trở thành "ngôi sao" bất đắc dĩ trong nhóm chat phụ huynh. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích cô vì làm "lố" với chiếc xe sang, thậm chí còn có người nghi ngờ rằng cô Tằng chỉ đang thuê xe để khoe mẽ. Không giữ được bình tĩnh, cô Tằng đã trực tiếp phản pháo: "Đó là chiếc xe rẻ nhất trong gara nhà tôi, tôi lái xe đó đi đón con có vấn đề gì không?".

Mẹ trẻ lái xe gần 28 tỷ đi đón con, bị điểm mặt trong nhóm chat phụ huynh liền đáp trả: Đấy là xe rẻ nhất trong gara-3
Đoạn hội thoại giữa cô Tằng và các phụ huynh khác

Xung quanh sự kiện này, có nhiều ý kiến trái chiều được bày tỏ. Một số người cho rằng việc sử dụng những phương tiện đắt đỏ như thế có thể ảnh hưởng không tốt đến việc hình thành quan điểm sống của trẻ em, trong khi những người khác lại bảo vệ quan điểm rằng nếu có khả năng tài chính, việc lái một chiếc xe hạng sang không có gì là không thích hợp.

Nền tảng của vấn đề này xuất phát từ sự phát triển của tâm lý so sánh ở trẻ em. Nhiều bé có thể phát triển một tâm lý không cân đối khi thấy bạn bè mình sở hữu những thứ đắt tiền hơn, và từ đó, chúng có thể sẽ cảm thấy bất mãn và mong muốn có được những vật phẩm tốt đẹp hơn. Đôi khi, nguyên nhân còn đến từ sự tự ti, khi mà trẻ em cảm thấy cần phải khoe khoang để chứng tỏ bản thân không kém cạnh ai.

Những tác động của hành vi so sánh không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những căng thẳng tạm thời mà còn có thể dẫn đến việc hình thành những tính cách tiêu cực ở trẻ như sự cực đoan, thiếu tự chủ, và theo đuôi người khác mà không có suy nghĩ độc lập.

Trong bối cảnh đó, điều quan trọng nhất mà các bậc cha mẹ cần làm là tìm cách cân bằng giữa việc đáp ứng những yêu cầu hợp lý của trẻ và không chiều chuộng quá mức. Mục tiêu cuối cùng là giúp con cái hình thành một quan điểm sống đúng đắn, mà không bị ảnh hưởng bởi sự so sánh vô ích.

Cuối cùng, mỗi gia đình cần phải hiểu rằng mặc dù việc so sánh là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống xã hội, nhưng việc kiểm soát và hướng dẫn con cái sử dụng nó một cách lành mạnh là trách nhiệm không thể thiếu của mỗi bậc làm cha mẹ. Sau cùng, hãy nhớ rằng không phải chiếc xe bạn đi, mà là cuộc hành trình bạn chọn sẽ quyết định giá trị con người bạn.

Theo Phunumoi

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ trẻ lái xe gần 28 tỷ đi đón con, bị "điểm mặt" trong nhóm chat phụ huynh liền đáp trả: "Đấy là xe rẻ nhất trong gara"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO