Mẹ nữ sinh thắt lòng khi thấy clip con gái bị đánh phải nhập viện

19/12/2022 19:15

Hai nữ sinh ở Ninh Thuận bị nhóm thiếu nữ chặn đường đánh, phải nhập viện chỉ vì dám chơi với bạn là người mà nhóm này ghét.

Ngày 19-12, hai nữ sinh HTKTh (lớp 6) và ĐNGT (lớp 7 trường THCS Trương Định, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 17-12, hai nữ sinh Th và T đi học về thì bị một nhóm thiếu nữ chặn tại khu vực sông Lu đánh. Nhóm thiếu nữ đánh liên tiếp vào mặt khiến hai nữ sinh ngã xuống đường, phải khóc lóc van xin. Tuy nhiên, nhóm này không dừng lại và quay lại clip. Những clip này sau đó được phát tán trên mạng xã hội gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Mẹ nữ sinh thắt lòng khi thấy clip con gái bị đánh phải nhập viện ảnh 1
Hai nữ sinh bị đánh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: HH

Bác sĩ cho biết hai nữ sinh được chẩn đoán chấn thương đầu và sức khỏe cả hai hiện đã ổn định. Các em được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh của BV.

Mẹ khóc khi xem clip con bị đánh

Chăm sóc con tại BV, chị Trương Thị Hằng (31 tuổi, mẹ em T) bật khóc khi chúng tôi hỏi về tình trạng sức khỏe của con gái. Chị Hằng cho biết em T đã bớt nôn ói nhưng vẫn còn đau đầu.

Chị Hằng kể có hai con, T là con gái đầu. Muốn con được học hành, không phải nghèo khó như cha mẹ, vợ chồng chị gửi con cho bà nội và lên tận Bảo Lộc (Lâm Đồng) nhận khoán hái cà phê kiếm tiền.

Hai nữ sinh bị đánh ở Ninh Thuận
Chị Hằng bật khóc khi nhắc tới cảnh con gái bị đánh. Ảnh: HH

T được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu. Các bác sĩ chẩn đoán em bị chấn thương đầu, chấn động não và cho về nhà điều trị.

Chị Hằng nghe tin con bị đánh tức tốc từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) chạy về. Lúc này, em T có biểu hiện nôn ói và đau đầu nên chị đã đưa con trở lại BV. Sau khi chụp hình chẩn đoán lại, các bác sĩ đã yêu cầu T nhập viện để điều trị.

“Mỗi lần cầm điện thoại, thấy cảnh con bị đánh dã man là tôi đau lòng bật khóc. T ngoan, học hành chăm chỉ, chưa bao giờ vợ chồng tôi đánh cháu roi nào”- chị Hằng nức nở nói.

Theo chị Hằng, nguyên nhân con chị bị đánh là do nhóm thiếu nữ cho rằng T và Th chơi với một bạn học mà họ ghét.

Về phần Th, em cũng có biểu hiện đau đầu sau khi bị đánh nên được gia đình đưa vào nhập viện điều trị. Với con mắt vẫn còn thâm tím do bị đánh, nữ sinh này đưa cho chúng tôi coi những clip ghi lại cảnh hai em bị đánh. Th kể nhóm thiếu nữ kia có tám người, trong đó có ba người đánh hai em, còn lại đứng xem và quay phim.

Xử lý nghiêm nhóm thiếu nữ đánh hai nữ sinh

Sáng 19-12, ông Ngô Khánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận cùng các ban ngành đã đến BV thăm hai nữ sinh bị đánh. Ông Khánh cho biết ngay sau khi có thông tin vụ việc, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo trường Trương Định nắm bắt tình hình. Tại BV, đoàn đã hỗ trợ tại chỗ cho mỗi gia đình nữ sinh hai triệu đồng.

Hai nữ sinh trường trương định ninh thuận bị đánh
Lãnh đạo huyện Ninh Phước đến thăm hỏi, hỗ trợ cho các em nữ sinh tại bệnh viện. Ảnh: HH

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng chỉ đạo Công an huyện Ninh Phước vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

Qua thông tin ban đầu, những thiếu nữ đánh hai nữ sinh không phải là học sinh, các em đã nghỉ học. “Chúng tôi tiếp tục chỉ đạo cho công an huyện xử lý nghiêm vụ việc”- ông Khánh nói.

Ông Khánh cũng cho biết gia đình hai nữ sinh thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Vì vậy các ban ngành đoàn thể sẽ vận động hỗ trợ để gia đình yên tâm chữa bệnh cho các em.

Phó Chủ tịch huyện đề nghị Phòng GD&ĐT huyện Ninh Phước giúp đỡ các em sau khi trở lại trường học.

Ông Phạm An, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ninh Phước, cho biết đây là vụ việc đáng tiếc xảy ra đối với các em học sinh. Các em đánh bạn đã nghỉ học.

Phòng GD&ĐT đã có văn bản gửi UBND huyện Ninh Phước đề xuất chỉ đạo công an huyện Ninh Phước điều tra làm rõ nhằm răn đe, ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra trong thời gian tới. Qua đó, đảm bảo cho các em học sinh an tâm học tập.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ nữ sinh thắt lòng khi thấy clip con gái bị đánh phải nhập viện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO