Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở

01/02/2024 13:45

Công trình là nơi cư trú ở nông thôn hài hòa với thiên nhiên, thúc đẩy sự kết nối giữa con người với thiên nhiên.

Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở ảnh 1

Khu nhà được cải tạo xây dựng trên hiện trạng khu đất, tích hợp liền mạch một khối với cảnh quan. Áp dụng cách tiếp cận lấy thiên nhiên làm trung tâm, thiết kế nhấn mạnh vào không gian mở để mang lại trải nghiệm sống động.

Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở ảnh 2
Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở ảnh 3

Quy hoạch tổng thể của khu nhà là sự kết hợp toàn diện của khối nhà thiết kế mở, khối vườn, ao và đồi cỏ để mang đến cho trẻ em và gia đình những trải nghiệm thân mật với thiên nhiên.

Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở ảnh 4
Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở ảnh 5

Tại nhà chính, toàn bộ khu vực tầng trệt thiết kế thông mở ra 360 độ thiên nhiên xung quanh. Khi có mặt tại phòng khách, khu ăn uống chủ nhân có thể mở rộng tầm nhìn ra tự nhiên và hồ bơi tiếp nối với phần hiên nhà.

Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở ảnh 6
Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở ảnh 7
Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở ảnh 8
Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở ảnh 9

Để trở nên hài hòa với cảnh quan, các vật liệu địa phương như gạch và đá tổ ong được sử dụng để tạo màu sắc và các điểm nhấn đặc biệt cho công trình. Để che chắn ánh nắng mặt trời từ phía Tây mà không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn toàn cảnh, hệ thống rèm làm bằng gạch được sử dụng, tạo ra những góc nhìn thú vị cho kiến ​​trúc.

Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở ảnh 10
Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở ảnh 11

Các phòng nghỉ riêng tư ở tầng 2 đều được thiết kế tường kính nhằm khai thác triệt để vẻ đẹp cảnh quan, đem lại những trải nghiệm khó quên cho chủ nhân.

Theo Arch Daily

Bài liên quan
  • Vẻ đẹp bình dị của ngôi nhà không sơn trát
    Ngôi nhà tại Đà Nẵng có diện tích 5m x 20m điển hình được thiết kế cho nhu cầu của gia đình thích sự mộc mạc thuần túy bao gồm sân vào, phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm và 1 studio.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mê mẩn với ngôi nhà thiết kế mở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO