Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành'

20/04/2024 14:00

Ngôi nhà được gia chủ ví như một khu nghỉ dưỡng tại gia, là nơi "chữa lành" cho tâm hồn khi mọi không gian được bao quanh bởi cây xanh, đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh.

Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 1
Đây là một ngôi nhà vườn nằm ở ngoại ô TP biển Phan Thiết (Bình Thuận). Gia chủ mong muốn nơi này sẽ giúp gia đình có thêm không gian sống để gắn kết các thành viên trong nhà cũng như gần gũi với thiên nhiên hơn.
Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 2Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 3
Thấu hiểu mong muốn của gia chủ, trong lô đất rộng 273m2 kiến trúc sư (KTS) đã sử dụng 197m2 làm sàn, phần còn lại dùng làm sân vườn.
Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 4Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 5Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 6
KTS tạo ra 3 sân ở phía trước, giữa và sau của ngôi nhà. Sân trước dành cho sân vườn và bãi đậu xe; sân giữa phân chia khu sinh hoạt chung và khu ngủ nghỉ; sân sau là không gian sân vườn và là nơi để gia chủ tập yoga.
Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 7
Sân giữa và sân sau của ngôi nhà được kết nối với nhau, không bị gián đoạn, tạo điều kiện thông thoáng và tạo cảm giác sân vườn dường như bao trùm toàn bộ khối ngủ.
Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 8
KTS không làm mặt tiền quá phô trương và nặng nề mà chỉ đơn giản là một cánh cổng nhỏ bên cạnh một cánh cửa cuốn, tiếp theo là những bức tường có chiều cao lùi dần về phía sau.
Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 9Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 10
Không gian sinh hoạt chung được che chắn khéo léo bằng bức tường bông gió trước sảnh trải nệm, nhằm giảm nhiệt và tạo sự riêng tư. Hai bên phòng khách và bếp được mở rộng tối đa.
Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 11
Hồ nước tràn giúp không gian các phòng luôn mát mẻ.
Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 12
Các hành lang bên trong ngôi nhà dẫn lối vào ba phòng ngủ mà không gây nhàm chán và tăng sự riêng tư cho mỗi thành viên.
Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 13Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 14Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành' ảnh 15
Ngôi nhà được gia chủ ví như một khu nghỉ dưỡng tại gia, là nơi "chữa lành" cho tâm hồn khi mọi không gian được bao quanh bởi cây xanh, đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh.
Theo KCONCEPT , KOHARCHITECTS
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mê mẩn với mẫu nhà vườn 'chữa lành'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO