Mê mẩn đường hoa kèn hồng 'độc nhất vô nhị' ở Sóc Trăng

16/03/2021 10:23

Những ngày đầu tháng 3, hoa kèn hồng "độc nhất vô nhị" ở Sóc Trăng bung nở với vẻ đẹp mê hồn.

Mê mẩn đường hoa kèn hồng độc nhất vô nhị ở Sóc Trăng - 1

Từ con đường nối quốc lộ 1 vào trung tâm hành chính huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) có hai hàng cây kèn hồng với khoảng 160 cây, được trồng cách đây mấy năm đang bung hoa.

Mê mẩn đường hoa kèn hồng độc nhất vô nhị ở Sóc Trăng - 2

Chị Triệu Thị Cẩm Ly (đến từ huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) cho biết: "Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa hoa kèn hồng nở, vợ chồng em và bạn bè tranh thủ chạy xe lên để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của con đường hoa kèn hồng có một không hai ở Sóc Trăng".

Mê mẩn đường hoa kèn hồng độc nhất vô nhị ở Sóc Trăng - 3

Theo nhiều bạn trẻ, hoa năm nay tuy chưa nở rộ như năm trước nhưng cũng đủ để mọi người mê mẩn trước sắc hoa có màu hồng độc đáo này.

Mê mẩn đường hoa kèn hồng độc nhất vô nhị ở Sóc Trăng - 4

Đây cũng là địa điểm được nhiều bạn học sinh tới chụp ảnh, "check in"

Mê mẩn đường hoa kèn hồng độc nhất vô nhị ở Sóc Trăng - 5
Mê mẩn đường hoa kèn hồng độc nhất vô nhị ở Sóc Trăng - 6

Chị Nguyễn Thị Thu cùng nhóm bạn từ tỉnh Bạc Liêu lên Sóc Trăng cho biết: "Mấy năm trước, chúng tôi đã đến đường hoa này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của loại hoa kèn hồng. Năm nay khi hoa nở, chúng tôi cũng thu xếp thời gian lên thưởng thức, màu hoa đẹp lắm".

Mê mẩn đường hoa kèn hồng độc nhất vô nhị ở Sóc Trăng - 7

Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ Châu Mỹ, hay còn được biết đến với tên gọi khác là hoa chuông hồng, thường trồng làm cảnh ở sân vườn, dọc lối đi hay dải phân cách trên đường phố. Kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào, thường nở vào tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 6. Kèn hồng gần giống hình chuông, mọc thành chùm 4 - 7 bông. Thường hoa màu đẹp nhất là tháng 5, khi sắc hoa đã đạt đến độ đậm nhất định, không nhạt nhòa chúm chím như khi mới nở.

Mê mẩn đường hoa kèn hồng độc nhất vô nhị ở Sóc Trăng - 8

Loài hoa này chỉ nở khoảng 3 - 4 ngày rồi rơi rụng, làm cho mặt đất tràn ngập cánh hoa trông như những tấm thảm hồng.

Mê mẩn đường hoa kèn hồng độc nhất vô nhị ở Sóc Trăng - 9

Ông Ngô Thanh Toàn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết: "Con đường hoa kèn hồng này đã tạo sức hấp dẫn với du khách trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Châu Thành, nhiều cơ quan, đơn vị cũng đã trồng cây kèn hồng. Những hàng cây này hiện đang ở giai đoạn phát triển, chắc năm sau sẽ nở hoa, lúc đó cả khu trung tâm thị trấn sẽ tràn ngập màu hồng của loại hoa này. Cũng có ý kiến đề xuất huyện nên tổ chức lễ hội hoa kèn hồng tại con đường đang nở hoa nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chúng tôi chưa thực hiện được".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mê mẩn đường hoa kèn hồng 'độc nhất vô nhị' ở Sóc Trăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO