Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' ở Việt Nam

04/06/2024 20:32

Ngôi nhà hòa nhập liền mạch với cảnh quan thiên nhiên xung quanh, mang đến cho chủ nhân một nơi trú ẩn yên tĩnh trong những năm tháng vàng son của họ.

Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-1

Ngôi nhà này nằm trong một khu vực dành riêng cho các gia đình giàu có. Tuy nhiên, trong khi những ngôi nhà lân cận ưu tiên quy mô và sự sang trọng, thì ngôi nhà này lại có một cách tiếp cận khác.

Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-2

Với phong cách kiến trúc độc đáo, ngôi nhà gợi lên những kỷ niệm đẹp về lối sống Châu Âu trước đây của gia chủ, tạo nên một không gian sống thực sự đặc biệt và mang đậm dấu ấn cá nhân, giống như bộ phim kinh điển “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”.

Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-3

Công trình gồm hai khối: Khối trên cùng gồm hai ngôi nhà mái trắng đặt trên nền tối màu, hòa quyện vào không gian xanh tươi. Hai khối tượng trưng cho một cặp đôi đang ôm nhau, quay lưng lại với nhịp sống hối hả bên ngoài.

Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-4
Sân vườn phía trước trồng cây ăn trái, giúp gợi nhớ về ngôi nhà quê và làm giảm bớt cái nóng của ánh nắng phía Tây.

Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-5Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-6

Sân sau có ốc đảo thanh bình với ao cá, hoa và cây bụi được trồng dày đặc. Đây cũng chính là trái tim của ngôi nhà, nơi gia đình dành phần lớn thời gian ở đó. Không gian này thể hiện sự chân thực và thuần khiết của nhà ở truyền thống miền Trung, với mái che tinh xảo gợi lên sự kết nối cảm xúc sâu sắc hơn cho chủ nhân.

Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-7Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-8

Tầng hai bố trí các phòng ngủ cho trẻ em và khách, trong khi sự kết hợp sáng tạo giữa hai khối tạo ra các mô hình xanh đa dạng, được bổ sung bởi khoảng sân xanh rộng rãi, giúp các phòng ngủ chìm đắm trong khung cảnh thiên nhiên rộng lớn.

Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-9Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-10

Từ ngoại thất đến nội thất, toàn bộ ngôi nhà được xây dựng bằng khối xi măng và đá mài truyền thống, tạo nên một không gian và hình thức kiến trúc gắn kết. Sự pha trộn hài hòa của những yếu tố này mang lại cho ngôi nhà vẻ mộc mạc và tinh tế.

Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-11Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-12Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-13Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở Việt Nam-14

Ngôi nhà hòa nhập liền mạch với cảnh quan thiên nhiên xung quanh, mang đến cho chủ nhân một nơi trú ẩn yên tĩnh trong những năm tháng vàng son của họ.

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mê mẩn công trình tái hiện bộ phim 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' ở Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO