Mẹ đơn thân xin tinh trùng trên mạng để sinh con, bác sĩ có cảnh báo này

21/05/2022 11:20

Vì không muốn lấy chồng, không muốn ràng buộc với người đàn ông nào nên Mai muốn làm mẹ đơn thân và cô chọn cách xin tinh trùng từ trên mạng.

Phạm Lê Mai, nhân viên văn phòng tại Hà Nội, bước vào tuổi U40 nhưng không muốn lập gia đình. Cả nhà thúc giục nhưng cô vẫn né tránh. Khoảng hơn 1 năm gần đây, Mai dự tính mình sẽ làm mẹ đơn thân. Khi chuẩn bị được một chút vốn, Mai mới tìm hiểu về vấn đề này.

Tuy nhiên, để thụ thai từ tinh trùng của ngân hàng tinh trùng thì Mai phải có số tiền từ 100- 150 triệu đồng chưa kể phải tiêm thuốc kích trứng, chọc trứng, đặt phôi. Ngân hàng cũng yêu cầu cô phải có một mẫu khác đổi vào ngân hàng. Mai rất ngại mở lời xin mẫu tinh trùng của người quen, bạn bè. Có lần Mai ngỏ ý với người anh họ thì bị gia đình phản đối.

Mai đánh liều lên mạng tìm kiếm. Chỉ cần tìm từ khóa xin tinh trùng trực tiếp cô đã có rất nhiều số điện thoại sẵn sàng giúp đỡ mình.

Mai lấy đại 1 số điện thoại và liên hệ. Đó là một thanh niên 9X hiện đang sống cách xa cô 200 km. Sau khi chia sẻ mong muốn và nguyện vọng, Mai cùng cậu thanh niên kia hẹn nhau ở 1 điểm. Nhiều lần ân ái không sử dụng biện pháp tránh thai, Mai tin rằng khả năng có thai rất cao vì trước khi đi “xin” Mai đã kiểm tra tổng thể. Hơn nữa, thanh niên kia đồng ý giúp Mai tới khi có thai mới dừng.

Xin tinh trùng trực tiếp từ đàn ông xa lạ để làm mẹ đơn thân: Khó thế mà vẫn có!
Xin tinh trùng qua mạng nhiều rủi ro.

Tuy nhiên, hết cả chu kỳ đợi chờ vẫn không có thai, Mai thấy mình bị đi tiểu buốt, viêm âm đạo và có dịch. Cô lên mạng tìm kiếm thông tin bệnh thì thấy dấu hiệu của mình giống bệnh xã hội. Vào bệnh viện kiểm tra, bác sĩ xét nghiệm và cho biết Mai bị bệnh lậu cầu – một bệnh lây qua đường tình dục. Đến lúc này, mong ước có thai với người xa lạ còn chưa thực hiện được thì Mai lại lo lắng thêm bệnh lậu điều trị như thế nào cho dứt điểm.

Cũng giống Mai, sau khi chia tay người yêu gắn bó 10 năm, Vũ Thị Lệ - 34 tuổi, Hà Nội không muốn kết hôn mà cô muốn tự mình sinh và nuôi con. Tuy nhiên, xin con từ ngân hàng tinh trùng thì Lệ không đủ tài chính.

Lệ chia sẻ với bạn của mình muốn làm mẹ đơn thân nhưng chưa tìm được "bố cho con". Qua bạn bè, Lệ được bạn giới thiệu qua một nam giới khác đang làm sale bất động sản ở TP.HCM. Chiều cao, cân nặng, ngoại hình đều đáp ứng yêu cầu của Lệ.

Lệ vui mừng vô cùng, cô bay vào TP.HCM gặp người giúp đỡ. Sau 3 ngày "xin - cho" trực tiếp con giống tại khách sạn, Lệ quay về Hà Nội tiếp tục công việc của mình. Khi có thai, dù không liên lạc, gặp lại người đàn ông kia nhưng Lệ vẫn luôn lo lắng, sợ hãi và không biết sẽ đối mặt với người đàn ông giúp mình có thai trong tương lai như thế nào?

Thạc sĩ, bác sĩ Cao Hữu Thịnh, Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM cho biết xin tinh trùng trên mạng rủi ro rất lớn. Theo quy định của pháp luật, làm mẹ đơn thân thì người phụ nữ đó phải tới trung tâm hỗ trợ sinh sản để xin mẫu tinh trùng ngẫu nhiên từ ngân hàng, bố đứa bé hoàn toàn bí mật mà chỉ thông qua mã số, mã vạch.

Người mẹ này phải chuẩn bị xin mẫu tinh trùng của người thân, bạn bè trả lại cho ngân hàng. Mẫu tinh trùng này cũng trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt mới được nhận vào ngân hàng chứ không phải của bất cứ người đàn ông nào cũng được nhận.

Còn đi xin tinh trùng trên mạng thì người phụ nữ đối diện với rất nhiều rủi ro về chất lượng tinh trùng, người đàn ông bạn xin không rõ có bệnh lý gì hay không. BS Thịnh đã gặp nhiều trường hợp giống Mai,  cô gái xin tinh trùng trên mạng và cuối cùng thai không có mà mang cả đống bệnh vào người như viêm gan B, giang mai thậm chí HIV.

Xin tinh trùng trên mạng theo kiểu "giúp đỡ" bản thân người xin và người cho cũng không biết đối phương là ai thì càng nguy hiểm hơn.

BS Thịnh cho rằng nếu muốn làm mẹ đơn thân, người phụ nữ phải chuẩn bị thật kỹ. Xin tinh trùng từ ngân hàng bắt buộc phải làm thụ tinh trong ống nghiệm vì tinh trùng đã trữ đông không chuyển trực tiếp vào buồng tử cung. Chi phí này giao động khoảng 100 triệu đồng.

K.Chi 

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ đơn thân xin tinh trùng trên mạng để sinh con, bác sĩ có cảnh báo này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO