Mẹ đảm Sài Gòn mách cách bảo quản rau củ tươi ngon cả tháng

MINH AN| 29/09/2021 18:52

Không cần đến những hộp trữ thức ăn đắt tiền, chỉ bằng cách này các mẹ nội trợ cũng có thể bảo quản rau trong tủ lạnh tươi ngon cả tháng.

Dịch bệnh với những diễn biến khó lường khiến việc đi chợ của các mẹ nội trợ cũng thay đổi rất nhiều. Thay vì mỗi ngày đều đi chợ mua thực phẩm tươi ngon thì hiện nay nhiều người đã chọn giải pháp là đi chợ một lần sau đó mua nhiều và về tích trữ ăn cả tuần, thậm chí cả tháng.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách bảo quản thực phẩm tươi lâu trong tủ lạnh. Mới đây, chị Trần Thị Mỹ Dung (SN 1983, hiện đang sống và làm việc tại TPHCM) đã chia sẻ cách bảo quản rau tươi ngon cả tháng trong tủ lạnh chỉ bằng vài thao tác đơn giản, không cần đến những chiếc hộp trữ đồ ăn hàng xịn.

Sau đây là cách chị Mỹ Dung bảo quản rau củ tươi ngon cả tháng chỉ bằng miếng vải thun:

- Rau củ để thật khô ráo (không rửa), rau lặt bỏ cọng hư. Nếu củ dơ thì lấy khăn lau cho sạch đất.

dung1.jpeg
dung2.jpeg
Để rau khô ráo

- Vải dày càng tốt vì hút ẩm tốt. Vải mỏng thì có thể bọc 2, 3 lớp để hút ẩm tốt và giữ rau tươi lâu.

dung3.jpeg
Dùng vải hút ẩm tốt để bọc rau
dung4.jpeg
Cho rau vào hộp trong tủ lạnh ghi rõ tên

- Nếu không có hộp thì bọc vải bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn đựng rau củ.

dung5.jpeg
Rau để trong tủ lạnh trong 8 ngày
dung6.jpeg
Rau để trong tủ lạnh 14 ngày

- Dùng băng keo giấy viết tên rau củ dán lên vải và ngoài hộp để mình dễ lấy.

dung11.jpeg
Bầu cũng bọc cẩn thận trong miếng vải thun
dung7.jpeg
Dưa leo được bọc cẩn thận trước khi cho vào tủ để giữ được độ tươi ngon lâu hơn

- Vải thì mình cũng có thể tận dụng áo thun không dùng còn mới mới hoặc áo gối bỏ vào rất tiện. Khi rảnh có thể kiếm áo cũ rồi cắt thành nhiều miếng sẵn, giặt sạch phơi khô để dùng.

dung9.jpeg
Bắp cải vừa mua
dung10.jpeg
Bắp cải bảo quản 14 ngày trong tủ vẫn tươi ngon

- Nên lót miếng nhựa hay bất kỳ loại nắp hộp nhựa nào dưới đáy hộp để tạo khoảng hở giữa rau và đáy hộp, giữ cho rau và vải khô thoáng không bị đọng nước.

dung15.jpeg
Khoai tây lau sạch rồi bọc trong lớp vải
dung16.jpeg
Cuộn chặt và ghi tên từng loại cho dễ lấy

Với cách bảo quản vải này thì các loại rau lá có thể để 3 tuần, củ thì trên 1 tháng. Rau lá mình ưu tiên ăn trước nên 1-2 tuần là dùng hết và vẫn tươi ngon.

dung17.jpeg
Chị Mỹ Dung

"Trong các cách mình dùng thì mình rất thích cách dùng vải này vì vải có thể giặt dùng lại nhiều lần và tiết kiệm. Cách dùng khăn giấy ăn hoặc giấy báo lót bọc rau thì hơi hao giấy và mùa dịch này mua giấy nhiều cũng không dễ", chị Dung chia sẻ.

dung13.jpeg
Cà rốt ngày đầu mua về, chị Dung tận dụng vỏ gối không dùng của con để bọc
dung14.jpeg
Cà rốt sau 7 ngày

Chị Dung cho biết chị đã bảo quản nhiều cách trữ rau củ trong ngăn mát như quấn giấy ăn, giấy báo, lót giấy ăn trên và dưới, quấn màng bọc thực phẩm. Những cách này bảo quản rau tươi trữ khoảng 7-10 ngày.

Nếu trữ trong các loại hộp nhựa tốt như Tupperware thì có thể trữ lâu hơn. Tuy nhiên, mùa dịch này hộp xịn nhà chị cũng không đủ dùng và đủ lớn nên mình phải tận dụng tất cả các loại hộp để trữ và tìm cách trữ rau củ tươi lâu hơn và trữ bằng vải cotton là cách giữ thực phẩm tươi lâu, lại tiện lợi...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ đảm Sài Gòn mách cách bảo quản rau củ tươi ngon cả tháng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO