Mẹ chồng nghỉ việc chăm con dâu bầu, ngày đầu tiên ở cùng đã tự trách mình

30/03/2024 19:00

Chị Lý cho biết, chị đang mang thai được 2 tháng nhưng phải nghỉ việc ở nhà do thai yếu, ốm nghén nặng. Sau khi mẹ chồng chị biết chuyện, dù còn một năm nữa bà mới nghỉ hưu nhưng bà đã xin nghỉ việc, xung phong sang ở cùng để chăm sóc con dâu.

Mặc dù mẹ chồng không phải là “nhân vật chính” trong hôn nhân nhưng nếu gặp được một người mẹ chồng tốt, biết thấu hiểu và chu đáo thì chắc chắn đó sẽ là chỗ dựa vững chắc cho nàng dâu, đồng thời có thể giúp tình cảm vợ chồng thêm vững chắc, gia đình hòa thuận, hạnh phúc hơn. Và chị Tiểu Lý (sống ở Trung Quốc) đã may mắn gặp được một người mẹ chồng tốt như thế.

Chị Lý cho biết, chị đang mang thai được 2 tháng nhưng phải nghỉ việc ở nhà do thai yếu, ốm nghén nặng. Thường thì khi chồng vắng nhà, chị đều phải đặt đồ ăn bên ngoài về vì chị không biết nấu ăn. Sau khi mẹ chồng chị biết chuyện, dù còn một năm nữa bà mới nghỉ hưu nhưng bà đã xin nghỉ việc, xung phong sang ở cùng để chăm sóc con dâu. Lúc hay tin này, nàng dâu rất vui vì cuối cùng cũng có người giúp chị nấu ăn. Nhưng rồi, chị đã phải sốc nặng trước màn thể hiện của mẹ chồng, vì bà cũng không biết nấu ăn như chị.

“Từ khi kết hôn, tôi chưa bao giờ thấy mẹ chồng xuống bếp, tất cả đều là bố chồng tôi. Nhưng tôi không thể ngờ, mẹ chồng cũng không biết nấu cơm. Ngày đầu mẹ đến, mẹ đứng trong bếp mà không biết nên làm gì. Nhìn vẻ mặt lo lắng của mẹ tôi phải cố nhịn cười”, chị Lý chia sẻ.

Mẹ chồng nghỉ việc chăm con dâu bầu, ngày đầu tiên ở cùng đã tự trách mình-1

Mẹ chồng nàng đã xin nghỉ hưu sớm một năm để chăm con dâu bầu.

Không còn cách nào khác, mẹ chồng chị Lý đành phải gọi điện “cầu cứu” cho bố chồng, nhưng có lẽ đang bận việc gì nên ông không nghe máy. Cuối cùng, chị Lý đành gọi điện cho chồng.

Dưới sự hướng dẫn của chồng, cuối cùng chị và mẹ chồng cũng làm được vài món đơn giản gồm mì và súp rong biển. Ngồi trên bàn ăn, nhìn bát mì mẹ chồng chị Lý vô cùng tự trách. Thấy mẹ chồng như vậy, chị Lý an ủi: “Mẹ không phải tự trách mình đâu, con sống bằng tuổi mẹ cũng không làm được như mẹ đâu”.

Nhìn nàng dâu, mẹ chồng vui vẻ hơn, rồi kể về quá khứ của mình. Bà cho biết hồi còn con gái, bà không biết nấu ăn. Khi muốn học nấu ăn, bố mẹ lại nói rằng nấu ăn là một việc đơn giản, không cần phải học, sau khi kết hôn bà sẽ tự biết nấu.

Sau khi kết hôn, mỗi khi bà vào bếp thì căn bếp lại tanh bành nhưng không nấu được món nào. Chồng thấy vậy rất đau lòng nên sau đó ông đã tự mình nấu cơm, không cho bà vào bếp nữa.

Hì hục cả buổi và đây là món mẹ chồng nấu cho nàng dâu mang bầu.

Khi có con rồi, hầu hết thời gian bà đều chăm con, còn chồng phụ trách cơm nước hàng ngày. Khi con trai lớn lên, ông lại dạy con trai nấu cơm. Ông hay nói đùa với con trai rằng, nếu cưới được người vợ không biết nấu ăn thì việc con trai biết chuyện bếp núc là rất cần thiết.

Nghe câu chuyện của mẹ chồng, chị Lý vô cùng xúc động vì được gả vào một gia đình hòa thuận, giàu tình yêu thương như vậy.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội. Đa số mọi người đều cảm thấy chị Lý thật tốt số khi có một người chồng, gia đình chồng tốt như vậy. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là thời gian đầu của hôn nhân, muốn gia đình hạnh phúc thì nàng dâu cũng cần biết thêm một số bí quyết hòa hợp với nhà chồng như:

- Sống cởi mở và vui vẻ, đừng cố giữ khoảng cách. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia làm các công việc nhà, chủ động trò chuyện nhiều hơn với bố mẹ chồng, anh chị em chồng, đồng thời bạn cũng phải cởi mở trong việc chia sẻ câu chuyện của mình với họ.

- Quan tâm cả gia đình chồng một cách tinh tế, thể hiện qua từng lời nói và hành động cụ thể.

- Đừng tỏ ra “thảo mai”, hãy cứ chân thật và là chính mình, đừng cố ép mình thành con người khác chỉ để làm vừa ý nhà chồng.

- Nhận thức vai trò và giá trị của mình.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ chồng nghỉ việc chăm con dâu bầu, ngày đầu tiên ở cùng đã tự trách mình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO