Mẹ chồng mắc bệnh hiểm nghèo, tôi định bán mảnh đất để chữa cho bà nhưng bà nói một câu khiến tôi uất ức tột độ

23/11/2020, 10:10

Tôi thật sự sốc khi bà nói trước lúc lên thành phố đã mang 8 cây vàng chia cho 3 cô con gái.

Sau khi bố chồng mất, chỉ còn mình mẹ chồng sống lủi thủi ở nhà. Có những lúc bị ốm không ai nấu cho ăn, chồng tôi phải gọi điện thuê hàng xóm sang chăm sóc bà.

Đến khi chúng tôi vừa mua được căn hộ chung cư thì chồng tôi nhất định đòi đón mẹ lên ở cùng. Tôi cảm thấy rất bức bối khó chịu, bởi khi bà còn trẻ khỏe thì đi chăm sóc lần lượt con của 3 cô em gái. Nhiều lần tôi nhờ bà chăm sóc cháu thì nói là không rảnh và sau này về già thuê giúp việc chứ không cần vợ chồng tôi bận tâm.

Tôi nói lại những lời đó với chồng nhưng anh ấy cáu gắt bảo tôi câm miệng. Chồng quá ghê gớm khiến tôi chỉ biết im lặng sợ hãi không dám nói thêm nữa. Thế là ngay hôm sau, chồng tôi thuê ô tô về quê đón bà nội lên ở.

Từ ngày mẹ chồng đến sống cùng, tháng nào bà cũng góp 5 triệu đồng để chi tiêu sinh hoạt, cứ ngỡ lòng dạ bà tốt nào ngờ là cả âm mưu phía sau - Ảnh 1.

Tôi gợi ý bán miếng đất ở quê để lấy tiền nhưng chồng tôi bảo là mảnh đất đó cho em út đứng tên rồi. (Ảnh minh họa)

Cho đến một ngày bà ho rất nhiều, chồng tôi đưa đi khám thì phát hiện ra bị ung thư phổi, cũng may ở giai đoạn đầu nên chữa được. Tôi hỏi tiền tiết kiệm bấy lâu nay của bà đâu để chữa bệnh? Bà bảo có đồng nào xài hết đồng đấy rồi.

Tôi gợi ý bán miếng đất ở quê để lấy tiền nhưng bà bảo mảnh đất đó cho em út đứng tên rồi, sau này vợ chồng em ấy sẽ về quê sống. Dù rất giận nhưng tôi vẫn nhỏ nhẹ ngọt ngào gợi ý để mẹ chồng nói ra số tiền tiết kiệm suốt cả đời của hai ông bà. Nhằm lấy một phần chi trả viện phí.

Tôi thật sự sốc khi bà nói trước lúc lên thành phố đã mang 8 cây vàng chia cho 3 cô con gái. Bà thương hoàn cảnh các em khó khăn, còn vợ chồng tôi giàu có nên chẳng cần chút vàng đó làm gì. Với cả bà nghĩ sau này sống với chúng tôi nên không cần tiết kiệm nữa, con trai trưởng phải có trách nhiệm chăm nuôi.

Nghe đến đây tôi tức giận nói lớn rằng bây giờ gọi các cô đến, lấy lại hết số vàng đó để chữa bệnh cho bà. Thế nhưng mẹ chồng bảo nếu mà đòi lại số vàng từ các em thì bà thà chết chứ không chịu chữa bệnh.

Quảng cáo

Theo mọi người bây giờ tôi phải làm cách nào yêu cầu các cô em chồng cùng góp tiền chữa bệnh cho bà nội đây?

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹ chồng mắc bệnh hiểm nghèo, tôi định bán mảnh đất để chữa cho bà nhưng bà nói một câu khiến tôi uất ức tột độ
vietnam.vn