Mẹ chồng gắp thịt cho con trai, gắp rau cho con dâu, lời bà nói càng lạnh lòng hơn

15/03/2023 06:53

Lời nói của mẹ chồng khiến nàng dâu lạnh lòng, nhưng cô vẫn mặc kệ, tiếp tục gắp thịt ăn.

Nhiều người thường nói, phụ nữ lấy chồng không chỉ cần xem nửa kia thế nào mà còn cần phải xem gia đình anh ta ra sao, nhất là sau khi kết hôn còn sống chung với bố mẹ chồng. Nếu gặp được mẹ chồng tốt thì không sao, nhưng nếu mẹ chồng nàng dâu không hòa hợp thì chắc chắn gia đình khó lòng yên ấm, hạnh phúc được.

Chẳng hạn như gia đình này ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), mẹ chồng nàng dâu vì chuyện mang thai mà bất hòa. Cụ thể, người phụ nữ này sau khi kết hôn đã sống chung cùng gia đình chồng. Bố chồng và chồng cô đi làm kiếm tiền, còn cô và mẹ chồng ở nhà làm việc nhà.

Vốn dĩ cô muốn đi làm trong nhà máy, nhưng mẹ chồng cảm thấy giữa hai vợ chồng không có con thì không có sự trói buộc. Sợ sẽ có ngày con dâu bỏ đi theo người khác giống con dâu nhà hàng xóm nên bà bắt cô ở nhà, mang thai, sinh con xong hẵng đi làm.

Mẹ chồng gắp thịt cho con trai, gắp rau cho con dâu, lời bà nói càng lạnh lòng hơn-1Mẹ chồng và nàng dâu lại xích mích, to tiếng trong bữa cơm gia đình. 

Thế nhưng nửa năm trôi qua mà bụng con dâu vẫn không có động tĩnh gì khiến mẹ chồng vô cùng lo lắng. Mẹ chồng liền thúc giục cô đến bệnh viện kiểm tra, nếu có vấn đề gì thì điều trị càng sớm càng tốt. Kết quả kiểm tra không sao, nhưng mãi không có cháu bế nên mẹ chồng ngày càng khó chịu với nàng dâu, xét nét cô từng tí một.

Đến tối hôm đó, một nhà 4 người ngồi quây quần ăn tối. Trên bàn có một đĩa thịt gà và một đĩa rau. Nàng dâu gắp miếng thịt ăn bỏ vào bát mình, nào ngờ bị mẹ chồng nói mát mẻ: “Ai kiếm được nhiều tiền thì được ăn nhiều thịt”.

Bố chồng thấy vậy thì bất bình thay cho con dâu, nhưng thấy con trai im lặng không nói gì nên ông cũng ngồi im. Còn mẹ chồng thì tiếp tục gắp thịt vào bát cho chồng và con trai, rồi đặt đĩa rau ngay trước mặt con dâu. “Ăn thịt khó tiêu, con ăn rau đi”, bà nói với con dâu rồi gắp thịt bỏ vào bát mình.

Không nhịn được nữa, bố chồng liền gắp thịt gà cho con dâu, bảo con cứ ăn thoải mái. Không ngờ hành động này thực sự chọc tức mẹ chồng, bà liền nổi cáu quát mắng con dâu. Mặc kệ mẹ chồng, nàng dâu vẫn ăn thịt bình thường, bởi cô thấy bản thân mình chẳng làm chuyện gì sai. Cô cũng muốn đi làm, nhưng chính mẹ chồng bắt cô ở nhà chứ đâu phải cô muốn ở nhà như vậy.

Mẹ chồng gắp thịt cho con trai, gắp rau cho con dâu, lời bà nói càng lạnh lòng hơn-2Không nhịn được, bố chồng đã gắp thịt và chuyển đĩa thịt tới trước con dâu. 

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Một số trách móc mẹ chồng cay nghiệt, khuyên nàng dâu nên ở riêng nếu không mâu thuẫn sẽ ngày càng tăng lên, lúc đó sẽ càng khó sống hơn. Số khác lại trách người chồng vô dụng, tại sao không bênh vực vợ khi bị mẹ bắt nạt vô lý.

“Bắt con dâu ở nhà, nhưng lại chê con dâu không kiếm ra tiền là ý gì. Phải thế nào bà ấy mới vừa lòng?”, “Sợ con dâu bỏ đi mất mà lại đối xử cay nghiệt với con dâu, đáng lý ra đã sợ vậy thì nên đối xử tốt với con dâu mới đúng”, “Tại sao người chồng không nói câu gì, vai trò người đàn ông đứng giữa rất quan trọng, nếu anh ta cứ nhu nhược như vậy thì cuộc hôn nhân này e là khó bền”,... là một số bình luận của cư dân mạng.

Thực ra để một mối quan hệ bền vững, hòa hợp, điều tiên quyết là cần sự tôn trọng từ hai phía. Mẹ chồng nàng dâu coi nhau như người nhà, đối xử tốt với nhau thì gia đình mới vui vẻ, hạnh phúc được. Để mẹ chồng nàng dâu hòa hợp, tránh xung đột thì nên nhớ những bí quyết sau đây:

- Mẹ chồng, nàng dâu nên tìm hiểu sự khác biệt giữa hai người để thay đổi, thích nghi sao cho hài hòa hơn.

- Không nói xấu lẫn nhau.

- Tôn trọng nhau, khi có việc gì con dâu nên tham khảo ý kiến của mẹ chồng và ngược lại mẹ chồng cũng nên như vậy.

- Quan tâm lẫn nhau, thường xuyên trò chuyện và tâm sự để hiểu nhau nhiều hơn.

- Không can thiệp sâu vào cuộc sống của bố mẹ chồng, của con trai và con dâu.

Theo Tri thức cuộc sống

Bài liên quan
  • Những mẫu mẹ chồng mà con dâu nên ra ở riêng
    Thực tế, duy trì một khoảng cách lành mạnh là chìa khóa cho một mối quan hệ tốt đẹp. Nếu cảm thấy mẹ chồng (hoặc mẹ chồng tương lai) có những dấu hiệu dưới đây, tốt nhất là nên cân nhắc về việc dọn ra ở riêng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ chồng gắp thịt cho con trai, gắp rau cho con dâu, lời bà nói càng lạnh lòng hơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO