Mẹ chồng đề nghị trong 2 anh em cho 1 cặp ra ở riêng, chị dâu xấu tính bỗng dưng nhường tôi

06/04/2024 20:08

Tôi rất ấm ức vì sự phân biệt đối xử ấy.

Tôi là dâu út trong một gia đình truyền thống 3 thế hệ. Vì nhà chồng tôi rất rộng nên vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ và cả vợ chồng anh cả. Anh chị đã có 2 cháu. Mọi sinh hoạt cũng khá phức tạp vì đôi khi trái giờ giấc, quan điểm sống.

Tình trạng đụng chạm và mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày diễn ra thường xuyên. Tôi than vãn với chồng nhưng anh ấy động viên ở chung tiết kiệm được nhiều thứ. Với lại chúng tôi đi làm cả ngày cũng chỉ ăn chung 1 bữa cơm. Chị dâu tôi, dù không phải người phụ nữ siêng năng nhưng lại vô cùng khéo léo chiếm được tình cảm của mẹ chồng. Chị ấy có thu nhập tốt, hay biếu mẹ chồng tiền và nói những lời ngọt ngào - điều tôi chẳng bao giờ làm được.

Tôi rất ấm ức vì sự phân biệt đối xử ấy. Tôi làm nhiều hơn nhưng mẹ chồng chỉ ghi nhận chị dâu. Ví dụ mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp chị ấy khéo miệng nên chẳng làm gì, một mình tôi nấu nướng, đến lúc dọn ra thì chị ấy tranh phần để khách khứa nhìn vào. Từ những điều nhỏ nhặt ấy mà tôi khó chịu lắm. Chẳng biết tâm sự với ai tôi lại nói với chồng. Anh ấy bảo cố gắng dành dụm rồi xin ra ở riêng.

Mẹ chồng đề nghị trong 2 anh em cho 1 cặp ra ở riêng, chị dâu xấu tính bỗng dưng nhường tôi-1
Ảnh minh họa

Và rồi, một bữa cơm gia đình đông đủ, mẹ chồng tôi đưa ra đề nghị bất ngờ: một trong hai cặp đôi sẽ ra ở riêng. Bản thân tôi cứ ngỡ sẽ có một cuộc tranh luận gay gắt để giành lấy cơ hội này. Thế nhưng, điều khiến tôi không thể ngờ tới chính là việc chị dâu tự nguyện nhường cơ hội đó cho chúng tôi, với lý do “anh chị phải ở lại chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ”.

Từ hôm đó, mẹ chồng tôi có vẻ hài lòng với quyết định của chị và thái độ đối xử với tôi trở nên khác hẳn. Tôi thấy mình như bị đặt ngoài lề, trở thành người dưng trong chính ngôi nhà của mình. Có lúc bà gọt hoa quả mà chỉ vui vẻ mời dâu cả ăn còn tôi ngồi đó bà cũng không nói câu gì.

Rồi có những tối, mẹ chồng và chị dâu rủ nhau đi thể dục cười nói vui vẻ làm tôi rất khó chịu.

Tôi không hiểu hành động ấy của chị dâu có đang suy tính gì không? Liệu sự thật đằng sau là gì?

Chồng tôi thì khuyên không nên ra ở riêng lúc này vì nếu ở trọ rất tốn kém, mua nhà thì không có tiền. Tôi có nên giả vờ thân thiết với chị dâu để hỏi chuyện không? Hay tôi hỏi thẳng mẹ chồng lý do cho các con ra ở riêng?

Theo phunumoi.net.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ chồng đề nghị trong 2 anh em cho 1 cặp ra ở riêng, chị dâu xấu tính bỗng dưng nhường tôi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO