Mẹ chồng cùng nàng dâu đi đánh ghen, lời thách thức của “tiểu tam” khiến người vợ "sôi máu"

27/04/2023 14:08
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Bên nhau 14 năm từ thuở cơ hàn, chồng luôn là một người chồng, người bố mẫu mực, yêu vợ thương con nên cô thật không thể ngờ chồng mình lại ngoại tình.

Bên nhau từ thuở cơ hàn, đến khi xây dựng được chút cơ ngơi, không ít người lại bắt đầu thay lòng đổi dạ, phản bội vợ con, phản bội gia đình. Cô M (sống tại TP.HCM) cũng rơi vào trường hợp như vậy. Chuyện đã qua khá lâu nhưng đến giờ khi kể lại cô vẫn không thể kìm nén được những giọt nước mắt cay đắng.

Chia sẻ trong chương trình Người thứ 3, cô M cho biết cô và chồng quen nhau khi cả hai còn là công nhân nghèo vất vả mưu sinh, cuộc sống vô cùng khốn khó. Năm 1988, cô chú kết hôn sau một năm tìm hiểu và hạ sinh con trai đầu lòng sau đó.

Tới năm 1992, cô tiếp tục hạ sinh một bé gái, vậy là đủ nếp đủ tẻ. Cuộc sống tuy không dư dả, kinh tế đủ đầy nhưng lại rất vui vẻ đầm ấm, ngập tràn hạnh phúc.

Vì các con, vì muốn có một cuộc sống tốt hơn, vợ chồng cô M luôn cố gắng làm ăn để vươn lên. Cô tự hào khoe, quãng thời gian hai vợ chồng không có gì trong tay, không có đất cũng chẳng có vốn, chỉ có hai bàn tay trắng nhưng tới năm 1996, cô chú đã thoát được kiếp ở nhà thuê khi mua được một căn nhà cấp 4.

Bốn năm sau, cô chuyển sang buôn bán. Nhờ sự nhanh nhạy, chịu thương chịu khó mà hai vợ chồng tích cóp được thêm một khoản tiền, bán căn nhà nhỏ để hùn vào chuyển sang căn nhà lớn hơn.

Mẹ chồng cùng nàng dâu đi đánh ghen, lời thách thức của tiểu tam” khiến người vợ sôi máu-1

Từ cảnh ở nhà thuê giờ có nhà to để ở, con cái ngoan ngoãn, chồng lại chịu thương chịu khó, thương vợ thương con, đi làm được bao nhiêu đều đưa hết vợ giữ, nên cô M rất vừa ý, mãn nguyện với cuộc sống này. Nhưng thật không ngờ, sau hơn 10 năm chung sống bên nhau, biến cố lại xảy ra với gia đình cô M.

Năm 2003, cô thấy chồng ăn diện hơn, chú ý đến diện mạo nhiều hơn. Rồi có người mách cô rằng chồng ngoại tình, nhưng cô căn bản không hề tin. Cô kể: “Ra đường người ta khen chồng cô dạo này trẻ, đẹp trai thế nhỉ?’, tôi cũng cười cười vậy thôi chứ không để ý gì cả. Đến mấy tháng sau, hàng xóm mới bảo: ‘Chồng cô có bồ đấy’ nhưng tôi vẫn gạt đi bảo ‘làm gì có chuyện đó’.

Tôi không tin luôn, vì chồng không có một cái gì bất thường. Có điều tình cảm vợ chồng không được như xưa, nhưng tôi nghĩ có khi lấy nhau lâu rồi, cộng thêm tuổi tác nên tình cảm dần nhạt phai. Đến khi ra đường nghe người này nói, người kia nói về chuyện ấy. Nếu một người nói thì sẽ không đề phòng, nhưng đây nhiều người nói quá nên tôi cũng nghĩ lại, có khi nào có chuyện đó thật không”.

Mãi tới khi mẹ chồng nghe thông tin ở đâu đó về và nhắc nhở, cô M mới bắt đầu để ý, theo dõi chồng. Sau 3 tháng ròng rã theo dõi, cô M đã phát hiện những lời đồn đó là sự thật. Đáng nói, ả nhân tình kia sống cách nhà cô chỉ 5km. “Những hôm anh không tăng ca thì bảo tăng ca, không làm đêm vẫn bảo làm đêm, thì ra anh nói dối đến đó”, cô M cay đắng nói.

Biết rõ sự thật, cô M hỏi thẳng chồng và chú thẳng thắn thừa nhận luôn với thái độ dửng dưng, bất cần đời. Vì hai vợ chồng bên nhau từ thuở cơ hàn, đi lên từ bàn tay trắng nên cô vẫn cho chồng một cơ hội, bỏ nhân tình quay về toàn tâm toàn ý với vợ con, cô sẽ coi như không có chuyện gì xảy ra.

Nào ngờ, mặc dù chú và nhân tình chỉ mới quen nhau khoảng 2 năm, còn chú và cô M đã bên nhau 14 năm, có với nhau 2 mặt con, cùng nhau trải qua bao đắng cay ngọt bùi nhưng khi đứng giữa vợ con và nhân tình, chồng cô M vẫn dứt khoát chọn nhân tình. “Tôi không thể bỏ được cô ấy. Bây giờ tôi và cô ấy có tình cảm quá sâu nặng rồi, không thể bỏ được”, chồng cô M buông một câu chua chát.

Vốn là một người hiền lành, cô M chỉ muốn bước ra khỏi cuộc hôn nhân này trong yên ắng, nhưng vì sự đốc thúc của mẹ và em chồng, cộng thêm những ấm ức bị đè nén quá nhiều mà cô M bị dao động, quyết định cùng mẹ chồng đến nhà “tiểu tam” để hỏi cho ra nhẽ.

Tuy là “tiểu tam” đi giật chồng người khác, nhưng khi thấy “chính thất” đến nhà ả ta vẫn tỏ ra vô cùng bình tĩnh và trơ trẽn. Khi mới nói chuyện được mấy câu, “tiểu tam” đã đuổi hai mẹ con cô ra khỏi nhà. Thậm chí, ả còn lên giọng thách thức “chính thất” “chị phải giữ chồng chị, sao chị lại đổ cho tôi?” khiến cô M nổi điên nên mới xảy ra ẩu đả.

Giữ người ở lại chứ không giữ người muốn ra đi, cô đâm đơn ly hôn, nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân này. Tài sản được phân thành 4 phần, chia đều cho 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con, cô M nhận nuôi hai con nên được nhận 3 phần trong số đó.

Sau khi ly hôn, cô lấy phần tiền được chia mua một căn nhà ở vùng ngoại ô và mở cửa hàng tạp hóa nho nhỏ, nhờ đó mà cô nuôi được hai đứa con học hết bậc đại học. Thỉnh thoảng, cô vẫn ghé về thăm mẹ chồng cũ.

Cô tiết lộ thêm, chồng cũ sau khi ly hôn cũng không đến với cô nhân tình kia. Sau đó chú có thêm vài mối tình nữa nhưng không đi đến đâu, hiện vẫn sống một mình. Còn cô, từng có nhiều người ngỏ ý nhưng một lần đau khiến cô cảm thấy cuộc sống tự do như một phần thưởng của mình, nên quyết định không đi thêm bước nữa.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ chồng cùng nàng dâu đi đánh ghen, lời thách thức của “tiểu tam” khiến người vợ "sôi máu"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO