Mẹ chồng bị tai biến, tôi tưởng chồng sẽ bảo vợ nghỉ việc chăm sóc bà, ai ngờ anh đưa ra phương án khiến tôi choáng váng gấp bội

04/11/2020, 13:00

Trong đầu tôi đã nghĩ đủ các cách thuyết phục chồng để anh đồng ý cho tôi đi làm. Tôi chỉ lo chồng chê tôi lương thấp, có đi làm cũng đủ tiền thuê người giúp việc nên sẽ bắt vợ nghỉ việc ở nhà.

Tôi và chồng kết hôn được 9 năm, có hai đứa con, một trai một gái. Một tháng trước, mẹ chồng tôi bị lên cơn tai biến. May mắn bà giữ lại được tính mạng nhưng sức khỏe giảm sút rất nhiều, gần như bà phải nằm đâu nằm đấy.

Biến cố bất ngờ xảy đến, một vấn đề đặt ra đối với vợ chồng tôi là làm cách nào để chăm sóc tốt cho bà. Tôi thì nghĩ đến chuyện thuê người giúp việc vì tôi không muốn nghỉ việc ở nhà. Dù tôi đi làm lương được có 11 triệu. Thế nhưng tôi không muốn suốt ngày phải ru rú ở nhà, quanh quẩn chăm sóc mẹ chồng, con cái và làm nội trợ.

Trong đầu tôi đã nghĩ đủ các cách thuyết phục chồng để anh đồng ý cho tôi đi làm. Tôi chỉ lo chồng chê tôi lương thấp, có đi làm cũng đủ tiền thuê người giúp việc nên sẽ bắt vợ nghỉ việc ở nhà. Nhưng khi chúng tôi bàn bạc về vấn đề chăm sóc mẹ chồng, chồng tôi lại đưa ra một phương án khiến tôi choáng váng vô cùng.

Mọi người biết chồng tôi nói thế nào không? Anh ấy tuyên bố rằng anh ấy muốn nghỉ việc để tự tay chăm sóc bà. Giao cho người khác, một là anh ấy không yên tâm, hai là anh ấy cảm thấy lương tâm bị cắn rứt.

Mẹ chồng bị tai biến, tôi tưởng chồng sẽ bảo vợ nghỉ việc chăm sóc bà, ai ngờ anh tuyên bố điều khác khiến tôi choáng váng hơn gấp bội - Ảnh 1.

Tôi bức xúc và bất mãn quá mà nói hết nước hết cái chồng vẫn không nghe. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng một mình nuôi chồng tôi khi từ khi anh mới lên 2 tuổi, vì bố anh bỏ theo người đàn bà khác. Mẹ chồng ở vậy không đi bước nữa, dồn tất cả mọi thứ cho chồng tôi. Chính vì thế tình cảm giữa mẹ chồng và chồng tôi rất khăng khít.

Tôi hiểu điều đó nhưng thật khó để chấp nhận chuyện chồng mình nghỉ việc ở nhà chăm mẹ. Lương của chồng tôi hiện tại là 25 triệu, anh là trụ cột kinh tế chính trong nhà. Bây giờ chồng nghỉ việc, cả nhà trông vào đồng lương ít ỏi của tôi thì chúng tôi phải sống thế nào? Chưa nói mẹ chồng bệnh tật cũng cần nhiều chi phí thuốc men, khám chữa bệnh.

Tôi nói với chồng như vậy nhưng anh kiên quyết không thay đổi ý kiến của mình. Anh bảo nếu không tự tay chăm sóc mẹ thì lương tâm anh sẽ áy náy cả đời. Chẳng biết mẹ chồng còn sống với con cháu được bao lâu nữa, tiền thì kiếm lúc nào mà chẳng được. Anh còn nói có ít thì tiêu ít, nếu tôi thấy eo hẹp quá thì cố gắng mà kiếm thêm. Tóm lại chuyện tiền nong kinh tế anh ấy giao hết cho tôi.

Quảng cáo

Tôi bức xúc và bất mãn quá mà nói hết nước hết cái chồng vẫn không nghe. Xét tình hình của mẹ chồng thì chồng tôi phải nghỉ việc vài năm là ít. Tôi biết khuyên chồng thế nào, chẳng lẽ tôi chủ động nghỉ việc chăm mẹ chồng để xin anh tiếp tục đi làm hay sao?

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹ chồng bị tai biến, tôi tưởng chồng sẽ bảo vợ nghỉ việc chăm sóc bà, ai ngờ anh đưa ra phương án khiến tôi choáng váng gấp bội