Mẹ chồng 70 tuổi ốm nặng, trách con dâu không nghỉ việc chăm sóc: nghe xong 3 câu hỏi của con, bà chỉ biết nín lặng

11/06/2024 07:48

Con dâu sinh mổ, trong tháng ở cữ, mẹ chồng đi du lịch khắp nơi hưởng thụ cuộc sống, đến lúc bà bị bệnh thì nhận cái kết đắng.

Mẹ chồng vô tâm

Với Tôn Linh, mẹ chồng cô như là một người xa lạ. Trong lúc cô vất vả nở, thức đêm thức hôm để chăm sóc con thì mẹ chồng cô lại đi du lịch, suốt ngày đăng ảnh lên mạng xã hội.

Tôn Linh chỉ thấy nực cười với bà mẹ chồng này. Khi bàn chuyện cưới xin với chồng, bà còn không muốn mang tiền sinh lễ để ép cô không lấy con trai bà. Nếu chồng cô không kiên quyết tới cùng, có lẽ giờ đây mỗi người một ngả.

Sau khi kết hôn, Tôn Linh cố gắng nhẫn nhịn mẹ chồng để gia đình yên ấm. Nhưng biết cô cô sinh con gái, bà không thích nên bỏ đi du lịch. Còn cô, sinh mổ lại phải còn tự thân một mình chăm sóc bản thân và con gái vô cùng khó khăn và vất vả.

Chồng cô cũng nhiều lần nói chuyện với mẹ, nhưng bà vẫn giữ nguyên thái độ không chịu thay đổi. Thậm chí còn nói thẳng ra: “Mẹ không có nghĩa vụ chăm sóc con dâu và cháu, con của ai thì người đấy chăm”

Nghe được mấy lời này, Tôn Linh tủi thân đến phát khóc, nhưng mà cô biết nếu cứ khóc tiếp thì bà cũng chẳng thương cô nên cô chỉ đành cắn răng mà vượt qua. Sau cái tháng ở cữ, cô mắc không ít bệnh hậu sản.

Từ đó về sau, Tôn Linh không bao giờ đề cập chuyện đó với mẹ chồng nữa. Cô cũng không bao giờ nhờ vả mẹ chồng giúp bất kì một việc gì. Về phần mẹ chồng, bà cũng không bao giờ để ý đến con dâu, hai người cũng rất ít khi gặp mặt nhau.

Mẹ chồng 70 tuổi ốm nặng, trách con dâu không nghỉ việc chăm sóc: nghe xong 3 câu hỏi của con, bà chỉ biết nín lặng-1

Mẹ chồng bị bệnh trách con dâu không nghỉ việc chăm sóc

Tôn Linh cho rằng vì mẹ chồng vốn dĩ không thích cô nên không hỏi han cô một câu gì sau khi cô sinh con xong. Nhưng khi bà bị lâm bệnh, cô mới biết bản thân quá là ngây thơ.

Khi mẹ chồng đổ bệnh, cô cũng chỉ qua sang thăm bà đôi ba lần cho có lệ. Lần thứ 3 sang thăm, bà mới nói trực tiếp với chồng vô, trách cô không nghỉ làm mà chăm sóc bà rồi nói cô là con dâu bất hiếu. Chồng cô nghe vậy cũng trách cô không tôn trọng bố mẹ anh ấy, nếu đã tôn trọng thì đã chủ động giúp từ sớm.

Tôn Linh nghe vậy vô cùng sững sờ, cô không trực tiếp phản kháng lại lời chê trách của mẹ chồng, mà ngược lại hỏi lại mẹ chồng ba câu hỏi.

“Khi con và chồng con kết hôn, mẹ đã tốn mấy xu tiền sính lễ? Khi con trong lúc ở cữ, mẹ đã đi đâu? Còn nữa, 3 năm nay, con vất vả chăm con thì mẹ đang ở đâu, làm gì?”

Không để cho mẹ chồng kịp nói, cô vừa nói ra tiếng lòng của mình bao lâu nay:

“Lúc kết hôn, mẹ không lo một xu nào tiền sính lễ, khi con đang trong lúc ở cữ mẹ đi du lịch khắp nơi, hơn nữa, mẹ còn ghét cháu gái, lúc nào cũng thấy trốn tránh, thử hỏi, con nên đối xử với mẹ thế nào?”

Lời nói của Tôn Linh khiên mẹ chồng đang nằm trên giường phải đỏ mặt, không nói nên lời.

Trái với thái độ của cô, chồng cô khuyên cô bỏ qua mọi chuyện, chuyện đã là quá khứ nên không nên nhắc lại. Với lại, bà không có trách nhiệm phải chăm sóc cháu. Chuyện nên nhắc là hiện tại, bây giờ bà đang bị bệnh, nếu như Tôn Linh không chăm bà mới thật là bất hiếu.

Lời khuyên của chồng là nguyên nhân trực tiếp khiến cô quyết định bỏ đi ra ngoài ngay lập tức. Với người chồng như vậy, có nói mãi cũng không hiểu chuyện. Thấy vợ bị chịu nhiều uất ức mà chỉ biết bảo vợ nhẫn nhịn không đáng làm chồng.

Mẹ chồng không biết điều, đừng trách bị con dâu vô tâm

Trên đời này, có những người không biết trái phải nhưng lại muốn mọi người đối xử tình nghĩa với mình. Khi con dâu còn trong tháng ở cữ mà mẹ chồng không quan tâm, giúp đỡ con một việc gì mà lại đi du lịch hưởng thụ cuộc sống.

Mặc dù mẹ chồng không có nghĩa vụ là phải chăm sóc cháu, nhưng nếu như là người mẹ chồng tốt thì sẽ giúp đỡ con dâu. Sau này, con dâu cũng sẽ có hiếu ngược lại.

Con người đều phải dựa vào nhau mà sống. Vậy nên là, bạn chân thành với người khác, người ta sẽ ghi nhớ mãi trong tim, ngược lại, bạn đối xử không tốt với người khác, có thể người ấy sẽ nhớ mãi cả đời không quên.

Theo Người đưa tin

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ chồng 70 tuổi ốm nặng, trách con dâu không nghỉ việc chăm sóc: nghe xong 3 câu hỏi của con, bà chỉ biết nín lặng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO