Mẹ bạn trai đòi nhận cháu, không nhận dâu, tôi ra điều kiện khiến bà á khẩu

11/11/2023 14:57

Với điều kiện tôi đưa ra, cứ nghĩ gia đình Thuận sẽ từ bỏ, không bao giờ còn dám nghĩ đến chuyện nhận cháu. Nhưng vài ngày sau, bố mẹ anh ấy quay lại nhà tôi và xin được nhận cháu lần nữa.

Tôi và Thuận yêu nhau được hơn 2 tháng thì tôi có thai. Lúc đó tôi hoang mang lo sợ và hối thúc chuyện cưới xin nhưng anh nói mới yêu nhau mà đã bầu và nghi ngờ tôi mang thai con của người đàn ông khác.

Mẹ bạn trai đòi nhận cháu, không nhận dâu, tôi ra điều kiện khiến bà á khẩu-1

Tôi thanh minh kiểu nào bạn trai cũng không tin và còn khuyên tôi bỏ thai. Vài ngày sau đó, anh cắt đứt liên lạc với tôi. Đến bước đường cùng, tôi chỉ còn biết gọi điện báo tin buồn cho bố mẹ đẻ. Thật may, bố mẹ không mắng mỏ mà còn gọi về quê dưỡng thai.

Ngày con tôi được hơn 1 tuổi thì bố mẹ Thuận tìm đến nhà tôi để kiểm tra ADN cháu. Sau khi có kết quả xét nghiệm thì mẹ bạn trai đồng ý nhận cháu mà không nhận dâu.

Bố mẹ tôi thì phản đối quyết liệt, không cho gia đình đó nhận cháu. Tôi thì bình tĩnh hơn hỏi phía nhà Thuận nhận cháu theo kiểu nào. Mẹ Thuận nói sẽ không đang tâm tách cháu khỏi mẹ.

Những khi lễ Tết hay nhà có cỗ bàn gì thì sẽ đón cháu về chơi vài ngày. Cháu sẽ có tên trong gia phả của họ tộc. Sau này cháu cưới xin thì sẽ có bố và các bác phía đằng nội đến tham dự. Tóm lại đã là cháu của ông bà thì không phải chịu thiệt thòi.

Tôi bảo những thứ đó phía nhà ngoại cũng làm được tất cả, không cần đến nhà nội. Nếu mọi người muốn nhận cháu thì mỗi tháng bỏ ra 10 triệu nuôi cháu đến khi tròn 18 tuổi. Đáp ứng được điều kiện đó thì hãy nhận không thì đừng bao giờ đến nhà tôi nữa. Lời tôi nói ra khiến mẹ chồng cứng họng và mọi người tức giận bỏ về.

Cứ nghĩ nhà Thuận sẽ bỏ cuộc, không còn muốn nhận cháu nữa nhưng hôm kia bố mẹ anh ấy quay lại gia đình tôi để nói chuyện. Bác gái nói lương hưu của 2 bác chưa đầy 10 triệu, nếu đáp ứng điều kiện của tôi bác ấy sẽ không có tiền chi tiêu sinh hoạt.

Thuận không muốn bố mẹ dính líu đến con của tôi nhưng bác gái nói anh ấy còn trẻ người non dạ chưa hiểu hết sự đời. Lúc cháu còn nhỏ, nhà nội không quan tâm chăm sóc, lớn lên cháu sẽ rất hận. Vì thế bác bỏ ra 3 triệu tiền lương hưu để trợ cấp cho cháu, rất mong gia đình tôi đồng ý.

Bố mẹ Thuận không có lỗi, vì con và cháu 2 bác ấy đã phải bỏ ra 1 khoản lương hưu. Theo mọi người, tôi có nên nhận số tiền đó và để cho con qua lại với nhà nội không?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ bạn trai đòi nhận cháu, không nhận dâu, tôi ra điều kiện khiến bà á khẩu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO