MC Đại Nghĩa - Quý ông độc thân 'đắt giá' tuổi U50: Ăn chay trường hơn 10 năm, hết mình với thiện nguyện

06/11/2023 11:13

Mới đây, danh sách công bố 102 nghệ sĩ được xét duyệt phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2023 trong đó có Đại Nghĩa. Theo đó, nam nghệ sĩ được phong danh hiệu với tư cách diễn viên, hoạt động tại sân khấu kịch IDECAF, TP.HCM.

Hiện tại, ngoài công việc diễn xuất, Đại Nghĩa còn là gương mặt quen thuộc trên truyền hình với công việc làm người dẫn chương trình cho một số chuyên mục giải trí của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) và VTV9 như: Chuẩn Cơm Mẹ Nấu, Gương Mặt Thân Quen,...

Từ nhỏ, Đại Nghĩa đã được cha truyền cho niềm đam mê nghệ thuật qua việc dạy văn thơ, đàn hát, thư pháp, vẽ tranh… Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh mong trở thành một diễn viên, để được hóa thân vào nhiều cuộc đời khác nhau. Từ đó, anh nung nấu giấc mơ dấn thân vào con đường nghệ thuật.

MC Đại Nghĩa - Quý ông độc thân đắt giá tuổi U50: Ăn chay trường hơn 10 năm, hết mình với thiện nguyện-1
Ngoài công việc diễn xuất, Đại Nghĩa còn là gương mặt quen thuộc trên truyền hình với công việc làm người dẫn chương trình cho một số chuyên mục giải trí của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) và VTV9

Nam MC từng cho biết về thời gian khó khăn lúc mới vào nghề: "Mới 18 tuổi, bao nhiêu hoa mộng trong đầu tôi đùng một cái bị cánh cửa sập lại, đó là cú vấp ngã đầu đời của tôi. Bị đánh rớt, tôi sụp đổ suốt 1 tháng trời, bỏ về quê luôn".

Trong lúc Đại Nghĩa đang buồn tủi, dằn vặt bản thân thì trường Sân khấu Điện ảnh mở đợt bổ sung chỉ tiêu và anh lại được chọn. Ngọn lửa đam mê lại một lần nữa được thổi bùng để anh cháy hết mình cho những năm tháng trên ghế nhà trường. Mọi sự nỗ lực, tâm huyết đều được trả công xứng đáng, cái tên Đại Nghĩa ngày càng được nhiều khán giả yêu thích.

MC Đại Nghĩa - Quý ông độc thân đắt giá tuổi U50: Ăn chay trường hơn 10 năm, hết mình với thiện nguyện-2
Mọi sự nỗ lực, tâm huyết đều được trả công xứng đáng, cái tên Đại Nghĩa ngày càng được nhiều khán giả yêu thích

Thành công trong sự nghiệp, được khán giả mến mộ nhưng chuyện đời tư của Đại Nghĩa lại cực kỳ kín tiếng. Dù bước sang tuổi U50, MC Đại Nghĩa vẫn độc thân vui tính và không ít lần vướng phải tin đồn có "vấn đề" về giới tính.

Chia sẻ với báo Thanh Niên về vấn đề này, Đại Nghĩa từng tâm sự: "Hãy cứ để họ thắc mắc giới tính của tôi đi. Vì bây giờ tôi không biết nên trả lời như thế nào… Dù nói đằng nào thì cũng bị người khác trề môi phán xét, cũng bị búa rìu của dư luận. Thôi thì cứ để họ tò mò".

MC Đại Nghĩa - Quý ông độc thân đắt giá tuổi U50: Ăn chay trường hơn 10 năm, hết mình với thiện nguyện-3
Dù bước sang tuổi U50, MC Đại Nghĩa vẫn độc thân vui tính và không ít lần vướng phải tin đồn có "vấn đề" về giới tính

Bên cạnh chuyện đời tư, Đại Nghĩa chỉ muốn tập trung thật tốt cho công việc và hoạt động thiện nguyện của mình. Trước khi nổi tiếng, anh đã âm thầm xây cây cầu. Tới khi tham gia một chương trình truyền hình, anh mới nhận ra có thể tận dụng sức ảnh hưởng của bản thân để kết nối mở rộng vòng tay thiện nguyện để làm nhiều hơn. Từ đó, Đại Nghĩa ra mặt công khai công tác từ thiện của bản thân.

MC Đại Nghĩa - Quý ông độc thân đắt giá tuổi U50: Ăn chay trường hơn 10 năm, hết mình với thiện nguyện-4
Bên cạnh chuyện đời tư, Đại Nghĩa chỉ muốn tập trung thật tốt cho công việc và hoạt động thiện nguyện của mình

Trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, anh đứng ra quyên góp, tổ chức các ATM gạo giúp đỡ bao mảnh đời khó khăn. Anh tâm sự: "Dù vậy, tôi vẫn áy náy. Trước đó, tôi thấy tôi chạy kiệt lực mà vẫn không thể hỗ trợ được hết cho người dân. Nhìn cả ngàn tin nhắn còn lại trong hộp thư chờ mà tôi không đọc tới nổi, tôi xót xa".

MC Đại Nghĩa - Quý ông độc thân đắt giá tuổi U50: Ăn chay trường hơn 10 năm, hết mình với thiện nguyện-5
Trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, anh đứng ra quyên góp, tổ chức các ATM gạo giúp đỡ bao mảnh đời khó khăn

Không chỉ vậy, MC Đại Nghĩa đã ăn chay trường khoảng 11 năm. Vừa qua, nam nghệ sĩ còn xuống tóc gieo duyên tại một ngôi chùa ở Huế trong khoảng thời gian ngắn.

Nói về lý do thực hiện điều này, Đại Nghĩa chia sẻ: "Ăn chay mà đúng cách sẽ giúp con người có sức khỏe rất tốt, tinh thần cũng thoải mái, nhẹ nhàng, sảng khoái. Tôi ăn chay nhiều năm rồi nhưng lúc nào cũng hừng hực, chưa bao giờ rệu rã, suy sụp hay yếu đuối".

MC Đại Nghĩa - Quý ông độc thân đắt giá tuổi U50: Ăn chay trường hơn 10 năm, hết mình với thiện nguyện-6
Trước khi nổi tiếng, anh đã âm thầm xây cây cầu cho bà con. Tới khi tham gia một chương trình truyền hình, anh mới nhận ra có thể tận dụng sức ảnh hưởng của bản thân để kết nối mở rộng vòng tay thiện nguyện để làm nhiều hơn

MC Đại Nghĩa - Quý ông độc thân đắt giá tuổi U50: Ăn chay trường hơn 10 năm, hết mình với thiện nguyện-7MC Đại Nghĩa - Quý ông độc thân đắt giá tuổi U50: Ăn chay trường hơn 10 năm, hết mình với thiện nguyện-8
MC Đại Nghĩa đã ăn chay trường khoảng 11 năm. Vừa qua, nam nghệ sĩ còn xuống tóc gieo duyên tại một ngôi chùa ở Huế trong khoảng thời gian ngắn

Đại Nghĩa hiện đang sống một mình, còn gia đình đã định cư nước ngoài. Sau nhiều biến cố, Đại Nghĩa của hiện tại đã bình thản, trầm tĩnh hơn rất nhiều mặc dù còn đối mặt với những tổn thương, mất mát.

Theo Gia Đình Việt Nam

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
MC Đại Nghĩa - Quý ông độc thân 'đắt giá' tuổi U50: Ăn chay trường hơn 10 năm, hết mình với thiện nguyện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO