Mbappe nhận trọng trách lớn, nội bộ đội tuyển Pháp dậy sóng

H. Long| 23/03/2023 15:54

Có quá nhiều tranh cãi liên quan tới việc HLV Deschamps trao băng đội trưởng đội tuyển Pháp cho Mbappe.

Mới đây, HLV Deschamps quyết định trao băng đội trưởng đội tuyển Pháp cho Mbappe. Cầu thủ 24 tuổi thay thế vai trò của thủ môn Hugo Lloris, người đã từ giã đội tuyển quốc gia sau World Cup 2022.

Mbappe nhận trọng trách lớn, nội bộ đội tuyển Pháp dậy sóng - 1

Xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều sau khi HLV Deschamps trao băng thủ quân đội tuyển Pháp cho Mbappe (Ảnh: Getty).

Giải thích về lý do trao trọng trách lớn cho Mbappe, HLV Deschamps nhấn mạnh: "Việc Mbappe được trao băng đội trưởng là điều tự nhiên và hợp lý. Cậu ấy cũng khao khát muốn đảm nhận trọng trách này".

Tuy nhiên, ngay sau khi Mbappe nhận vai trò đội trưởng, Griezmann đã tỏ ra thất vọng. Tờ Le Figaro nhấn mạnh: "Griezmann buồn và tổn thương khi HLV Deschamps trao băng đội trưởng cho Mbappe. Cầu thủ này đang cân nhắc tương lai ở đội tuyển Pháp".

Sau đó, HLV Deschamps cũng giải thích về trường hợp của Griezmann. Ông chia sẻ: "Cậu ấy biết mình có khả năng trở thành đội trưởng. Tôi đã nói chuyện với Griezmann. Dù sao, việc tôi trao băng đội trưởng cho Mbappe không có nghĩa rằng lấy đi cơ hội của Griezmann".

Mbappe nhận trọng trách lớn, nội bộ đội tuyển Pháp dậy sóng - 2

Mbappe chưa từng đeo băng thủ quân đội tuyển Pháp trong quá khứ (Ảnh: Getty).

Xung quanh vấn đề này, xuất hiện khá nhiều quan điểm trái chiều. Cựu danh thủ Robert Pires không ủng hộ quyết định của Deschamps vì cho rằng đó là hành động thiếu tôn trọng với Griezmann.

Pires chia sẻ: "Tôi không cho rằng đó là sự lựa chọn hợp lý. Xét về tuổi tác, mức độ cống hiến, Griezmann xứng đáng được trao trọng trách này hơn. Tôi rất ngạc nhiên với quyết định của Deschamps. Tôi thấy động thái này thiếu tôn trọng với Griezmann. Tôi nhấn mạnh rằng mình không hề có ý định chống lại Mbappe".

Tuy nhiên, có không ít ý kiến ủng hộ Mbappe. Trung vệ Ibrahima Konate cho biết: "Tôi hài lòng với sự lựa chọn của HLV trưởng. Mbappe xứng đáng với trọng trách này sau những gì thể hiện ở World Cup và PSG. Cả trong lẫn ngoài sân cỏ, cậu ấy là thủ lĩnh tài năng. Có nhiều người cũng đồng ý với sự lựa chọn của HLV. Một số người nghĩ Mbappe kiêu ngạo nhưng với tôi, cậu ấy là người tốt".

Theo tờ L'Equipe, Mbappe sẽ tới gặp Griezmann để trao đổi về băng đội trưởng. Cầu thủ của PSG dường như biết được người đồng đội cảm thấy thất vọng. Mbappe hy vọng cuộc nói chuyện của hai người có thể xoay chuyển tình hình. Ngôi sao sinh năm 1998 cũng khẳng định không có ý định độc chiếm băng thủ quân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mbappe nhận trọng trách lớn, nội bộ đội tuyển Pháp dậy sóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO