MB chuyển hồ sơ cho công an sau vụ nhân viên để lộ sao kê tài khoản của Hoài Linh

Minh An | 27/05/2021, 22:44

Tối 27.5, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) thông tin đã tìm ra nhân viên liên quan đến việc lộ sao kê tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh đăng trên mạng xã hội và thực các biện pháp xử lý nhân viên.

Trong những ngày qua, dư luận tiếp tục quan tâm đến những thông tin phản ánh sự việc nghệ sĩ Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ tiền từ thiện cứu trợ người dân miền Trung. Ngay sau đó một sao kê ngân hàng được cho là của Hoài Linh đăng lên mạng xã hội. 

Về việc này, đại diện MB cho biết đã kiểm tra và xác minh sự việc trên, phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng. "Cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Ngân hàng", thông tin từ MB.

Sao kê ngân hàng của Hoài Linh bị lộ

MB đã đình chỉ công việc cá nhân này và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất, đồng thời đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Ngân hàng MB cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ, lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật, quy định của ngân hàng.

Quảng cáo

Ngân hàng cũng khẳng định sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công.

Cũng theo ngân hàng này, nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn cũng như bảo mật thông tin và dữ liệu giao dịch của khách hàng, MB cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn.

Trước đó ngày 24/5, trên một diễn đàn công nghệ đã xuất hiện ảnh chụp màn hình sao kê tài khoản ngân hàng được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh. Những thông tin bị lộ gồm 27 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu.

Trong phần nội dung tin nhắn có đề cập đến số tài khoản thuộc MB mang tên Võ Nguyễn Hoài Linh. Đây cũng là số tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh công bố trên trang cá nhân, chuyên dùng nhận tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
MB chuyển hồ sơ cho công an sau vụ nhân viên để lộ sao kê tài khoản của Hoài Linh
vietnam.vn