Máy tính bảng đầu tiên chạy HarmonyOS của Huawei có giao diện rất giống với iPad

03/06/2021, 16:34

Máy tính bảng đầu tiên có thể chạy hệ điều hành HarmonyOS của Huawei là MatePad Pro và MatePad 11.

Huawei mới chính thức ra mắt hệ điều hành HarmonyOS của mình, trên cả smartphone và tablet. Hai chiếc tablet đầu tiên có thể chạy hệ điều hành HarmonyOS là MatePad Pro và MatePad 11. Có vẻ như tính năng nổi bật nhất của HarmonyOS chính là giao diện vừa mới mà cũng vừa quen.

Máy tính bảng đầu tiên chạy HarmonyOS của Huawei có giao diện rất giống với iPad - Ảnh 1.
 

Mới là vì giao diện của HarmonyOS trên hai chiếc tablet này rất khác so với những tablet chạy Android, nhưng quen là vì nó lại rất giống với giao diện của iPad. Nó có một thanh Dock nằm phía dưới, nơi lưu trữ các ứng dụng gần đây. Và nó cũng có Control Center rất giống với iPadOS.

Máy tính bảng đầu tiên chạy HarmonyOS của Huawei có giao diện rất giống với iPad - Ảnh 2.
 

Tất nhiên, bạn sẽ có thể sắp xếp và bố cục phần giao diện chính một cách tự do hơn, với các icon ứng dụng và widget có thể đặt ở các vị trí tùy thích. Tuy nhiên nhìn chung, giao diện màn hình chính của HarmonyOS trên tablet của Huawei có thể đã được lấy cảm hứng từ iPad của Apple.

Máy tính bảng đầu tiên chạy HarmonyOS của Huawei có giao diện rất giống với iPad - Ảnh 3.
 

Sự quen thuộc không chỉ dừng lại ở phần giao diện giống với iPad. Bất chấp tuyên bố của Huawei rằng đây là một hệ điều hành hoàn toàn mới, HarmonyOS vẫn có phần lõi rất giống với của Android 10. Theo Android Authority, nó có thể là một bản cập nhật của giao diện người dùng EMUI.

Những bức ảnh chụp màn hình dưới đây là của MatePad Pro gốc (chạy EMUI 11 trên Android 10), và so sánh với MatePad Pro mới chạy HarmonyOS 2.0. Có thể thấy rất ít sự khác biệt, phần giao diện này gần như là giống hệt nhau.

Máy tính bảng đầu tiên chạy HarmonyOS của Huawei có giao diện rất giống với iPad - Ảnh 4.

Máy tính bảng đầu tiên chạy HarmonyOS của Huawei có giao diện rất giống với iPad - Ảnh 5.

Tuy nhiên, Huawei cũng có cập nhật một số tính năng mới rất thú vị. Như việc biến chiếc tablet MatePad thành một chiếc bảng vẽ cho PC, và có thể kéo thả nội dung trực tiếp từ Windows sang màn hình của thiết bị HarmonyOS. Người dùng cũng có bút M-Pencil của MatePad để có thể vẽ.

Quảng cáo
Máy tính bảng đầu tiên chạy HarmonyOS của Huawei có giao diện rất giống với iPad - Ảnh 6.

Máy tính bảng đầu tiên chạy HarmonyOS của Huawei có giao diện rất giống với iPad - Ảnh 7.

Bạn cũng có thể sử dụng tablet làm màn hình thứ hai, giống như tính năng ghép màn hình giữa iPad và Mac. Hoặc có thể trả lời cuộc gọi bằng tablet, nhờ ghép nối với smartphone.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy tính bảng đầu tiên chạy HarmonyOS của Huawei có giao diện rất giống với iPad
vietnam.vn