Mây ngũ sắc xuất hiện tại Thanh Hóa

Thanh Tùng| 12/06/2024 12:01

Một đám mây có nhiều màu sắc xuất hiện tại Thanh Hóa vào chiều 11/6 khiến nhiều người thích thú.

Trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh đám mây ngũ sắc trên bầu trời tại tỉnh Thanh Hóa. Đám mây có nhiều màu như hồng, xanh, vàng, có hình lưỡi trai khiến nhiều người thích thú.

Chị Thuật (người dân thành phố Thanh Hóa) cho biết, khoảng 16h ngày 11/6, chị đang đứng ở ban công của công ty, thấy đám mây có màu sắc lạ nên đã chụp ảnh làm kỷ niệm.

Mây ngũ sắc xuất hiện tại Thanh Hóa - 1

Hiện tượng mây ngũ sắc xuất hiện tại Thanh Hóa (Ảnh: Mạng xã hội facebook).

"Đám mây rất đẹp, đây là lần đầu tiên tôi thấy mây có màu sắc lạ như vậy. Sau khi tìm hiểu thì mới biết đây là hiện tượng mây ngũ sắc", chị Thuật chia sẻ.

Bà Đỗ Thị Thi, dự báo viên Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa, cho biết về mặt khí tượng thì mây ngũ sắc là hiện tượng bình thường.

Mây ngũ sắc xuất hiện tại Thanh Hóa - 2

Đám mây có nhiều màu sắc (Ảnh: Thiện Thuật).

Theo bà Thi, mây ngũ sắc là hiện tượng phía trên các đám mây đối lưu mạnh có các hạt nước rất nhỏ đóng băng thành các tinh thể nước, khi ánh nắng chiếu vào các hạt băng này sẽ xảy ra khúc xạ thành lưỡi trai nhiều màu sắc.

"Thông thường mây ngũ sắc xuất hiện từ 10 đến 30 phút. Tại các vùng núi cao, hiện tượng này thường hay xảy ra. Đây là hiện tượng bình thường trong khí tượng", bà Thi cho biết.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mây ngũ sắc xuất hiện tại Thanh Hóa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO