Mây ngũ sắc lại xuất hiện ở TPHCM

An Huy| 12/06/2024 20:19

Nhiều người tại TPHCM trong chiều nay phát hiện mây ngũ sắc xuất hiện trên bầu trời phía tây thành phố. Họ thích thú chụp hình mây và chia sẻ lên mạng xã hội.

Khoảng 17h chiều 12/6, hiện tượng mây ngũ sắc đã xuất hiện trên bầu trời TPHCM, kéo dài đến gần 18h trước khi dần mờ đi và biến mất sau những đám mây khác.

Hiện tượng này xuất hiện lúc hoàng hôn, thu hút sự chú ý của nhiều người dân. Họ đã nhanh chóng sử dụng điện thoại để chụp lại hình ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội.

Mây ngũ sắc lại xuất hiện ở TPHCM - 1

Mây xuất hiện trên bầu trời TPHCM lúc hoàng hôn (Ảnh: Hải Long).

"Mây chiều nay rất đẹp. Những vầng mây đủ màu sắc không cuộn lại vòng tròn như mọi khi mà chia thành từng tầng. Đã một tháng rồi tôi mới thấy mây ngũ sắc xuất hiện trở lại", anh Nguyễn Huy (23 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, chiều cùng ngày, nhiều người sống tại Tây Ninh, Đồng Nai, Long An cũng có thể quan sát rõ hiện tượng này.

Đồng thời, sáng cùng ngày, một số du khách tại Thái Lan cũng cho biết họ đã phát hiện mây ngũ sắc trên bầu trời nước này.

Mây ngũ sắc lại xuất hiện ở TPHCM - 2

Mây trên bầu trời Thái Lan (Ảnh: Quỳnh Anh).

Ông Lê Đình Quyết, Trưởng phòng Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết hiện tượng mây ngũ sắc là một hiện tượng tự nhiên, xảy ra khi có sự nhiễu xạ ánh sáng.

Theo ông, hiện tượng này diễn ra khi các hạt mây hoặc tinh thể băng có kích thước nhỏ cấu trúc riêng lẻ tán xạ ánh sáng. Màu sắc trong mây ngũ sắc không giống như cầu vồng (7 màu) theo dải phổ mặt trời, mà có thể nhạt hoặc rất sặc sỡ tùy vào từng trường hợp.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mây ngũ sắc lại xuất hiện ở TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO