Máy bay Tu-95MS Nga bay suốt 9 giờ trên Biển Nhật Bản

Hà Linh (TH)| 19/08/2021 10:53

Izvestia đưa tin, hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã bay trên Biển Nhật Bản trong nhiều giờ. Điều này đã được Bộ Quốc Phòng Nga thông báo hôm 17/8.

Máy bay Tu-95MS Nga bay suốt 9 giờ trên Biển Nhật Bản
Oanh tạc cơ mang tên lửa tầm xa Tu-95MS. Nguồn: Izvestia

“Hai máy bay tên lửa chiến lược hàng không tầm xa Tu-95MS đã thực hiện một chuyến bay theo kế hoạch trong không phận phía trên vùng biển trung lập ở Biển Nhật Bản. Thời gian bay khoảng chín giờ”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Các máy bay được hộ tống bởi các tiêm kích Su-35S của Quân chủng Phòng không-Không quân Quân khu miền Đông thuộc quân đội Nga.

Được biết, trước đó, vào ngày 11/3, hai máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95MS đã bay qua Biển Nhật Bản và khu vực tây bắc Thái Bình Dương. Phi đội máy bay Su-35S cũng hộ tống hai oanh tạc cơ này.

Tại một số chặng nhất định của lộ trình, các máy bay tên lửa chiến lược của Nga bị các máy bay chiến đấu F-15 của Không quân Nhật Bản bám theo.

Phía Nga cũng thông tin, ngày 15/6, hai chiếc Tu-160 của quân đội nước này đã tuần tra trên biển Baltic, thực hiện một chuyến bay kéo dài khoảng tám giờ trên vùng không phận quốc tế của khu vực nước.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Máy bay Tu-95MS Nga bay suốt 9 giờ trên Biển Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO