Máy bay rơi xuống sân golf, 53 chú chó sống sót

Minh Khôi (Báo Tuổi Trẻ)| 19/11/2022 10:22

Trong hành trình di chuyển giữa hai bang ở Mỹ, máy bay chở 53 chú chó bất ngờ gặp tai nạn giữa đường nhưng toàn bộ đều sống sót.

Sáng 15/11, chuyến bay chở 53 chú chó đi từ thành phố New Orleans (bang Louisiana) đến thành phố Waukesha (bang Wisconsin) gặp tai nạn, rơi xuống một sân golf phủ đầy tuyết tại thành phố Milwaukee (cũng thuộc bang Wisconsin).

Máy bay rơi xuống sân golf, 53 chú chó sống sót - 1

Chiếc máy bay chở 3 người và 53 chú chó gặp tai nạn ở Wisconsin, Mỹ.

Jason Hoelz, tổng giám đốc sân golf, nói với báo địa phương Milwaukee Journal Sentinel chiếc máy bay đã trượt dài trên đất trước khi dừng hẳn.

"Đó là cuộc hạ cánh tương đối thảm khốc" - anh Matthew Haerter, trạm cứu hỏa ở Wisconsin, cho biết.

Sau va chạm, các nhân viên sân golf lao đến đống đổ nát, kéo phi công, phụ lái và một người khác khỏi máy bay trước khi cứu các thùng có các chú chó ở trong.

3 người trên máy bay và 53 chú chó đều sống sót, dù cả ba người và một số chú chó bị thương nhẹ. Khoảng 300 gallon (hơn 1.000 lít) nhiên liệu máy bay tràn ra sân golf.

Cục Hàng không liên bang và Ban An toàn vận tải quốc gia đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Máy bay rơi xuống sân golf, 53 chú chó sống sót - 2

Nhân viên sân golf ôm một trong 53 chú chó sống sót sau vụ tai nạn.

Maggie Tate-Techtmann, giám đốc của Hiệp hội Phúc lợi động vật nhân đạo (HAWS), nói với báo The Washington Post chuyến bay ngày 15/11 là một trong những chuyến thường xuyên của HAWS để đưa những chú chó có khả năng nhận nuôi tới nơi trú ẩn mới ở Waukesha.

Tate-Techtmann cho biết họ thường tổ chức hai chuyến đi như vậy mỗi tháng, dù hầu hết các chuyến khác dùng xe tải.

HAWS sau đó đã kiểm tra tất cả những con chó trên chuyến bay và đưa chúng đến những nơi ở trong khu vực như kế hoạch đã đề ra. Đồng thời bắt đầu chiến dịch quyên góp tiền giúp trang trải chi phí y tế và các chi phí khác do vụ tai nạn gây ra.

Đến chiều 17/11, họ đã huy động được hơn 6.500 USD, vượt mục tiêu 5.000 USD và đã có mái ấm nhận nuôi 19 con trong số 53 con chó gặp tai nạn. Ít nhất một chú chó đã tìm được ngôi nhà mới, chính là nhà của nhân viên cứu hộ Tony Wasielewski.

Khi Wasielewski đang dọn dẹp hiện trường, bất ngờ một cô chó thoát ra ngoài thùng chứa rồi lao vào vòng tay anh.

Wasielewski không hề biết chỉ 48 giờ sau khoảnh khắc đó, anh đã chào đón cô chó như một thành viên gia đình.

Sau khi hoàn thành công việc ở hiện trường, anh về nhà kể câu chuyện về cô chó không tên cho vợ mình và hai vợ chồng đã hẹn với HAWS để nhận nuôi nó.

"Ngay khi vừa mở cửa, nó đã chạy ngang qua cô ấy và nhảy vào vòng tay tôi", anh Wasielewski ứa nước mắt nói.

Máy bay rơi xuống sân golf, 53 chú chó sống sót - 3

Tony Wasielewski cùng vợ Becky chụp ảnh với Marley (ngoài cùng bên trái), cô chó sống sót sau vụ tai nạn và được nhận nuôi.

Người bạn mới của Wasielewski có tên CeeCee. Sau khi về nhà mới, CeeCee có tên mới là Marley, dựa theo tên nhạc sĩ Bob Marley mà Wasielewski yêu thích.

Marley giờ đã có mái nhà mới, với hai chị gái là Minka (giống Labrador màu vàng, 11 tuổi) và Maci (giống Cane Corso, 8 tuổi).

"Chúng chào đón Marley như thể nó là một phần của chúng - anh Wasielewski nói - Như thể Marley đã sống ở đây nhiều năm".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Máy bay rơi xuống sân golf, 53 chú chó sống sót
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO