Máy bay quân sự hỏng động cơ giữa trời, phi công Nga vẫn cho hạ cánh an toàn

Hà Linh (TH)| 10/12/2021 19:42

Phi công Nga Maxim Kabakov trong một chuyến bay huấn luyện đã cho hạ cánh thành công một máy bay quân sự chở hơn 10 người dù chiếc máy bay này bị hỏng động cơ.

Máy bay quân sự hỏng động cơ giữa trời, phi công Nga vẫn cho hạ cánh an toàn
Nguồn minh họa

Theo RT, sự cố xảy ra hôm 9/12 trong một chuyến bay huấn luyện, khi phi công Maxim Kabakov đang điều khiển một máy bay vận tải hạng nhẹ chở thêm 2 thành viên tổ lái và 10 lính dù.

Không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Kresty gần Pskov (miền Tây nước Nga), máy bay bất ngờ hỏng động cơ và mất lực đẩy ở độ cao hơn 100m. Thấy máy bay dần giảm độ cao, Kabakov nhanh chóng liên lạc với đài chỉ huy để chọn địa điểm hạ cánh. Sau đó, Kabakov cho máy bay đáp xuống nơi được mô tả là "bề mặt chưa chuẩn bị sẵn” mà không gây thương tích cho bất kỳ ai.

Sau cùng, chiếc máy bay được ghi nhận là không bị hư hại gì. Quân đội Nga cũng đồng thời cho biết sẽ tiến hành kiểm tra để xác định nguyên nhân sự cố.

Nhờ lòng dũng cảm và kĩ năng điêu luyện của mình, Kabakov đã được lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đề xuất trao huân chương.

Được biết, hồi tháng 8/2019, một phi công dân sự của hãng hàng không Ural cũng đã được khen ngợi vì cho hạ cánh thành công chiếc Airbus A321 chở theo 226 người sau khi máy bay đâm trúng một đàn chim.

Máy bay - đang trên đường từ Mátxcơva đến Crimea - đã đáp xuống một cánh đồng cách sân bay Zhukovsky khoảng một dặm. Một số hành khách trong tổng số 226 người bị thương nhẹ trong vụ việc, nhưng không ai tử vong.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Máy bay quân sự hỏng động cơ giữa trời, phi công Nga vẫn cho hạ cánh an toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO