Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì phát hiện sự cố động cơ

Châu Như Quỳnh và Hoài Sơn| 27/07/2022 18:28

Một chuyến bay của hãng Vietnam Airlines đang trong quá trình lấy độ cao thì buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đà Nẵng vì sự cố động cơ.

Chiều 27/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Hưng - Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung - xác nhận thông tin sự cố trên và cho biết chuyến bay gặp sự cố mang số hiệu VN7184 có lịch trình Đà Nẵng - Hà Nội.

Khi chuyến bay vừa cất cánh được vài giây, cơ trưởng phát hiện sự cố kỹ thuật tại động cơ số 2 nên đã yêu cầu quay đầu hạ cánh khẩn cấp.

"Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng và phải tạm dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật. Hành khách trên chuyến bay này được đưa trở lại nhà ga và bố trí lên một máy bay khác", ông Hưng thông tin.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung nhận định đây là sự cố hàng không nhưng không nghiêm trọng.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì phát hiện sự cố động cơ - 1

Hình ảnh một máy bay của Vietnam Airlines cất cánh tại sân bay Đà Nẵng (Ảnh: Châu Như Quỳnh).

Thông tin về sự cố trên, phía hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay gặp sự cố mang số hiệu VN7184 khai thác bằng tàu bay Airbus A321, cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 10h31 sáng 27/7.

Do phát sinh "cảnh báo kỹ thuật" sau khi cất cánh, tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra theo quy định. Tại đây, toàn bộ hành khách đã được chuyển sang các chuyến bay khác cùng hành trình và khởi hành trước 13h30 cùng ngày.

Hãng hàng không khẳng định, để đảm bảo an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đây là sự cố liên quan tới an toàn khai thác bay. Tổ lái VN7184 đã kịp thời xử lý khi phát hiện động cơ số 2 không hoạt động và cho máy bay quay đầu. Máy bay hạ cánh bình thường, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

"Động cơ máy bay không bị cháy. Cục Hàng không đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn đánh giá mức độ sự cố và có hướng xử lý phù hợp, nếu cần thiết sẽ phải lập tổ điều tra sự cố" - lãnh đạo Cục Hàng không nói.

Theo vị lãnh đạo, về nguyên tắc, trước khi khai thác máy bay được kiểm tra kỹ thuật chặt chẽ, đủ điều kiện mới được cất cánh, tuy nhiên cũng có những tình huống phát sinh bất ngờ. Trong hàng không, an toàn là số một, với bất kỳ trường hợp nào thì an toàn của chuyến bay cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì phát hiện sự cố động cơ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO