Máy bay gặp sự cố, buộc hạ cánh xuống đường cao tốc

06/07/2020, 08:28

Động cơ gặp sự cố bất ngờ khiến phi công buộc phải hạ cánh xuống đường cao tốc.

Vụ việc xảy ra ngày 2/7 tại Lafourche thuộc bang Louisiana, Mỹ. Do động cơ bất ngờ gặp sự cố khiến phi công buộc phải cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống cao tốc.

Máy bay gặp sự cố, buộc hạ cánh xuống đường cao tốc - 1
Máy bay gặp sự cố, buộc hạ cánh xuống đường cao tốc

Được biết, máy bay trước đó đã cất cánh khoảng 1 tiếng, nhưng phải hạ cánh vì sự cố. Người điều khiến máy bay khi đó là phi công Howie Guidry, người với 20 năm kinh nghiệm, đã hạ cánh an toàn.

Đoạn video do một tài xế lái xe tải phía sau ghi lại bằng camera hành trình. Bất ngờ khi thấy máy bay giảm độ cao phía trước, người tài xế này chủ động giảm tốc độ, giữ khoảng cách cần thiết để máy bay đáp xuống an toàn. Hiện không có trường hợp thương vong nào sau sự cố này.

Quảng cáo
Máy bay gặp sự cố, buộc hạ cánh xuống đường cao tốc - 2
Xem cú hạ cánh đầy ngoạn mục của viên phi công với 20 năm kinh nghiệm lái máy bay

Vào tháng 7/2017, một sự cố tương tự từng xảy ra ngay tại đường cao tốc đông đúc Sunrise ở Long Island, bang New York, Mỹ. Phi công lái chiếc Cessna 206 xuất phát từ sân bay Calabro, Shirley, buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố kỹ thuật.

Tuy việc hạ cánh không hoàn toàn suôn sẻ, nhưng viên phi công vẫn giữ được mạng sống, không gây thiệt hại đáng kể nào từ cú hạ cánh xuống đường cao tốc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy bay gặp sự cố, buộc hạ cánh xuống đường cao tốc
vietnam.vn