Máy bay chở khách bốc cháy ngùn ngụt tại sân bay Miami, Mỹ

22/06/2022 17:21

Chiếc máy bay trượt khỏi đường băng, phá huỷ một toà nhà và tháp thông tin rồi bốc cháy ngùn ngụt tại sân bay quốc tế Miami.

Theo đài RT, ít nhất 4 người đã bị thương sau khi một máy bay chở khách gặp sự cố khi hạ cánh và bốc cháy tại Sân bay Quốc tế Miami ở Florida vào tối 21/6 theo giờ địa phương. Có 126 người trên chuyến bay 203 của hãng hàng không Red Air khởi hành từ Santo Domingo, Cộng hoà Dominicana.

Chiếc máy bay phản lực chở khách MD80 đã trượt khỏi đường băng, phá hủy một toà nhà nhỏ và một tháp thông tin liên lạc trước khi bốc cháy. Các báo cáo sơ bộ cho thấy có thể đã xảy ra sự cố với thiết bị hạ cánh.

Vụ việc xảy ra lúc 5h30 chiều theo giờ địa phương. Đội cứu hỏa đã ứng phó với sự cố và nhanh chóng dập tắt ngọn lửa bùng phát ở cánh phải của máy bay sau vụ va chạm. Hai đường băng ở phía nam của sân bay vẫn bị đóng cửa.

Hành khách trên máy bay được sơ tán an toàn. Trong số 125 hành khách và 11 phi hành đoàn trên tàu, có 4 người bị thương nhẹ.

Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết: Bộ phận hạ cánh của chuyến bay 203 thuộc RedAir - một chiếc McDonnell Douglas MD-80, bị sập khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Miami" vào chiều 21/6. FAA cũng khẳng định sẽ điều tra về sự cố.

Theo dữ liệu, khung máy bay của chiếc MD-80 đã 31,5 năm tuổi. Red Air hiện khai thác ba máy bay đời cũ này.

Hãng hàng không Dominica hiện đang khai thác hai chuyến bay hàng ngày giữa thủ đô Santo Domingo và Miami.

Theo RT
Copy Link
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Máy bay chở khách bốc cháy ngùn ngụt tại sân bay Miami, Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO