Màu xe nào hợp với việc đi xông đất năm Giáp Thìn 2024?

09/02/2024 15:37

Nếu được mời xông đất trong ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, bạn nên chú ý đến cả màu sắc chiếc xe xem có hợp phong thuỷ hay không, qua đó giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Người xông đất là vị khách đầu tiên bước vào trong cổng hoặc trong nhà ngay sau thời khắc giao thừa. Theo quan niệm, người này sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến may mắn, hạnh phúc, công danh, tài lộc của gia chủ trong cả một năm mới.

Ngày nay, để "rước may về nhà", nhiều gia đình chủ động chọn và mời người phù hợp đến để xông đất. Người này thường là nam giới hoặc một nam một nữ, được chọn nhờ hợp tuổi với chủ nhà. Ngoài ra, nếu là người thành đạt, thông minh, hoạt bát, kinh tế khá giả và gia đình hạnh phúc thì càng tuyệt vời.

Các chuyên gia về phong thuỷ cho rằng, việc mang tài lộc vào nhà ngoài bản thể của chính người đến xông đất thì các vật dụng, phương tiện, trang phục mang theo người cũng rất quan trọng. Nếu được một ai đó nhờ bạn đến xông đất, hãy chú ý một chút để có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

screen shot 2024 02 08 at 113445 pm.jpg
Màu xe gì sẽ là hợp phong thuỷ để đi xông nhà nhất trong năm Giáp Thìn 2024? 

Theo thuyết Ngũ hành, Giáp Thìn 2024 là năm thuộc hành Hoả. Với năm Hoả, các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, nên đi những phương tiện cũng như ăn mặc theo màu sắc phù hợp với mệnh Hoả như đỏ, cam, hồng, tím.

Những màu sắc này cũng khá phù hợp với ngày Tết khi mọi người thích ăn vận hoặc trang trí nhà cửa có màu đỏ hoặc vàng với mong ước có nhiều may mắn trong năm mới.

Do vậy, nếu đi xông đất với một chiếc xe màu đỏ hoặc cam, vàng là sự lựa chọn tuyệt vời để "rước hên vào nhà" trong năm Giáp Thìn 2024. Ngoài ra có thể chọn các màu bản mệnh tương sinh với Hoả như Thổ là nâu, vàng đậm hoặc Mộc là xanh lá cây.

Tuy nhiên, nếu chiếc xe mà bạn đang sử dụng không thuộc những màu sắc hợp phong thuỷ với năm Giáp Thìn như trên thì cũng đừng quá lo lắng. Các chuyên gia phong thuỷ "mách" bạn nếu đi những chiếc xe này đến xông đất có thể đỗ xe phía ngoài cổng hoặc để xe cách nhà gia chủ một đoạn để không ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn ngày đầu năm.

mazda cx 8 2022.jpeg
Sử dụng một chiếc xe màu đỏ đi xông nhà trong ngày đầu tiên của năm mới luôn mang lại sự may mắn, hứng khởi cho chủ nhà. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, các chuyên gia giàu kinh nghiệm cũng lưu ý đối với người đi xông đất trong năm mới như sau:

- Khi đi xông đất, bạn cần phải vui tươi, niềm nở và nhất định phải dành những lời chúc may mắn về sức khỏe, sự thịnh vượng về tài lộc hoặc tình duyên cho gia chủ.

- Nên chuẩn bị một số phong bao lì xì màu đỏ, bỏ trong đó một ít tiền mới để nhập tài cho gia chủ, giúp chủ nhà lấy may mắn trong đầu năm mới.

- Người đến xông đất thường chỉ nên ở lại trong khoảng thời gian tối đa từ 10-15 phút chứ không quá lâu để cho mọi việc trong năm của chủ nhà sẽ được trôi chảy và thông suốt.

Chúc các bạn có một năm mới an khang thịnh vượng!

Hoàng Hiệp (ghi)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Màu xe nào hợp với việc đi xông đất năm Giáp Thìn 2024?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO