Mặt nước rung động dữ dội sau khi người đàn ông đặt cây gỗ dài xuống: Thu hoạch 'khủng'

Hoa Hướng Dương| 10/11/2021 11:14

Người đàn ông này đã thu hoạch được gì?

Vào một ngày cuối tuần, những người dân trong một ngôi làng đã cùng nhau ra một ao nước để thu hoạch thành quả của mình sau một thời gian thí điểm mô hình nuôi cá mới. Khi mới thả thì những con cá chỉ mới nặng khoảng 5 lạng, nhưng kết quả sau đó thì thật bất ngờ!

Những con cá trê khi thu hoạch đã có cân nặng trung bình khoảng 4,5kg sau gần 7 tháng. Tuy nhiên, để bắt được chúng thì rất khó nên người dân đã nghĩ ra cách kích điện để thu hoạch cá. Những con cá bị giật đã tê liệt hoàn toàn và phải mất một thời gian dài mới có thể hồi tỉnh.

Xem video:

Thu hoạch cá khủng dưới ao nước bằng phương pháp mới

Theo một người dân trong làng thì những con cá trê này chính là cá trê lai hay còn gọi là cá trê phi (Có nguồn gốc từ Châu Phi, tên khoa học là Clarius gariepinus). Đây là một loài cá có khả năng thích nghi rất cao, kể cả môi trường khắc nghiệt như ao tù, mương rãnh ít nước.

Lý do là vì cá trê nói chung có một cơ quan hô hấp phụ gọi là “hoa khế” giúp cá hô hấp được không khí, ngoài ra chúng còn có đặc tính ăn tạp (côn trùng, giun ốc, tôm cua, cá... hay cả các phụ phẩm từ trại chăn nuôi, chất thải từ lò mổ...).

Mùa sinh sản của cá trê lai bắt đầu từ tháng 4 - 9 tập, trong đó các tháng cao điểm là tháng 5 đến tháng 7), loài cá này còn có thể sinh sản nhiều lần trong năm (4 - 6 lần) và chỉ sau 30 ngày là đã có thể phát dục lại.

Cá con lớn rất nhanh, sau 2 ngày là đã bắt đầu ăn động vật phù du cỡ nhỏ như trứng nước, ấu trùng muỗi, bọ gậy... Chỉ sau hơn 6 tháng đã đạt bình quân 1kg/con. Có những cá trê còn có thể đạt trọng lượng lên tới 12,8kg, nhưng thịt cá thì được đánh giá là mềm ít thơm.

Nguồn video: Thế Giới Xanh


Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mặt nước rung động dữ dội sau khi người đàn ông đặt cây gỗ dài xuống: Thu hoạch 'khủng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO