Mất ngủ cả tuần vì câu nói đầy oán trách của chị chồng

17/10/2023 12:38

Chị chồng gọi điện cho tôi, ai oán nói một câu thôi mà tôi sửng sốt. Cả tuần nay, tôi không sao ngủ ngon giấc vì cứ nhắm mắt thì lại nghĩ đến câu nói kia.

Khi tôi về làm dâu, chị chồng tên Hòa đã 34 tuổi mà vẫn chưa lấy chồng. Bố mẹ chồng tôi cũng rầu rĩ lắm, bởi con gái cũng xinh xắn, có công việc ổn định, mà mãi chẳng chịu lập gia đình cho ông bà yên tâm. Chị chồng thì phớt lờ những lo lắng của bố mẹ, còn nói chỉ cưới khi thực sự rung động chứ không muốn cưới vội, lấy nhầm. Khuyên con gái không được, bố mẹ chồng tôi cũng đành chấp nhận trong bất lực.

Tính chị Hòa rất cứng rắn, mạnh mẽ, không thích sự yếu ớt, nhu nhược. Có lẽ cũng vì bản tính quá thẳng thắn nên chị mới khó tìm được người mình yêu thương. Trong công ty tôi lúc đó có anh trưởng phòng, tên Nam, tính hiền hậu, dễ mến mà vẫn chưa có vợ. Cảm thấy anh ấy với chị chồng sẽ là điểm bù trừ cho nhau nên tôi mạnh dạn giới thiệu để 2 người làm quen.

Mất ngủ cả tuần vì câu nói đầy oán trách của chị chồng-1

Nhờ sự mai mối tích cực của tôi cũng như bố mẹ chồng 'thừa nước đẩy thuyền' nên mối quan hệ giữa chị Hòa và anh Nam nhanh chóng được xác định. Tìm hiểu nửa năm, cả 2 quyết định tổ chức đám cưới. Lễ cưới đơn giản, nhẹ nhàng nhưng ai cũng hạnh phúc vui vẻ.

Sau đám cưới, chị chồng tôi chuyển về nhà chồng sống. Mâu thuẫn cũng nảy sinh từ đây. Gia đình anh Nam không muốn cho con trai ra ở riêng. Mẹ chồng chị Hòa vẫn tiếp tục giữ tiền lương của con trai để lo chi tiêu và tiết kiệm thay vợ chồng chị. Nhưng có người vợ nào mà không muốn được giữ lương chồng. Vợ chồng chị cãi vã nhiều xoay quanh chuyện tiền bạc. Cuối cùng, chị Hòa cũng giành được quyền nắm giữ tiền lương của chồng. Nhưng hệ lụy kéo theo là tình cảm mẹ chồng nàng dâu cũng không còn mặn mà như trước nữa.

Anh Nam hiền quá, lại không biết bênh vực, bảo vệ vợ trước sự soi mói của bố và anh trai mình. Tính chị Hòa thì quá mạnh mẽ, thấy gì chướng mắt là nói ngay. Thành ra mâu thuẫn với nhà chồng lại càng thêm sâu sắc. Chị ấy đòi ra ở riêng thì chồng lại không chịu. Giờ chị chồng tôi có bầu nhưng lúc nào cũng u uất, không còn vui vẻ, tràn đầy năng lượng như trước nữa.

Tuần trước, chị ấy đi khám thai một mình vì chồng bận dọn cây cảnh cho bố. Về rồi, chị trách chồng mấy câu thì bố chồng nghe được và mắng con dâu hỗn hào. Vợ chồng chị cãi nhau to; chị giận dữ dọn đồ bỏ về nhà bố mẹ ruột ở.

Chị gọi điện cho tôi, ai oán nói một câu mà khiến tôi sửng sốt: "Em giới thiệu chồng cho chị, chị tưởng đâu kèo thơm; ai ngờ thối quá. Chắc chị phải ly hôn mới làm lại cuộc đời được".

Hôm sau, tôi về nhà chồng hỏi han, khuyên chị nhưng chị kiên quyết đòi ly hôn. Anh Nam cũng đến xin lỗi, đón vợ về mà chị cũng không chịu về. Vì câu nói của chị chồng mà tôi mất ăn mất ngủ cả tuần nay. Đến công ty thì gặp anh trưởng phòng cũng là anh rể mình rũ rượi, 2 mắt thâm quầng vì mất ngủ. Về nhà lại nghe chồng cằn nhằn vì đã mai mối không đúng người cho chị gái anh. Tôi đứng giữa chỉ muốn điên đầu thôi. Phải hòa giải mối quan hệ giữa 2 người như thế nào đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mất ngủ cả tuần vì câu nói đầy oán trách của chị chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO