Mất khoản bồi thường 820.000 USD vì một bức ảnh đăng trên mạng

Bích Ngọc| 28/02/2024 11:33

Một phụ nữ kiện công ty bảo hiểm, đòi chi trả 820.000 USD sau khi mất khả năng lao động vì gặp tai nạn giao thông. Dù vậy, một bức ảnh đăng trên mạng khiến người phụ nữ thua kiện.

Cô Kamila Grabska (36 tuổi) kiện công ty bảo hiểm và đòi chi trả số tiền tương đương 820.000 USD, vì những chấn thương khiến cô mất khả năng lao động. Dù vậy, đơn kiện của cô Kamila đã bị tòa án bác bỏ, sau khi xuất hiện một bức ảnh cho thấy cô tham gia vào một cuộc thi ném cây thông. Kamila đã giành chiến thắng tại cuộc thi này.

Thời điểm diễn ra cuộc thi là chưa đầy một năm sau khi cô khẳng định mình gặp phải những chấn thương gây ảnh hưởng khả năng lao động. Kamila từng khẳng định bản thân phải chịu những cơn đau dai dẳng ở lưng và cổ sau khi gặp phải một vụ tai nạn giao thông vào ngày 3/2/2017.

Mất khoản bồi thường 820.000 USD vì một bức ảnh đăng trên mạng - 1

Cô Kamila Grabska tại cuộc thi ném cây thông (Ảnh: People).

Theo cô Kamila, những chấn thương mà cô gặp phải khiến cô không thể lao động, không chơi được với các con, không làm được những công việc cơ bản hàng ngày. Tình trạng này đã kéo dài hơn 5 năm. Vì vậy, Kamila muốn công ty bảo hiểm chi trả cho cô khoản tiền thỏa đáng, vì cô đã bị mất khả năng lao động.

Dù vậy, trong phiên xét xử gần đây, một bức ảnh chụp cô Kamila tham gia cuộc thi ném cây thông từng được đăng tải trên một số tờ tin tức tại Ireland đã được sử dụng như một bằng chứng cho thấy sự gian dối trong thông tin. Kamila đã tham gia cuộc thi như các thí sinh có điều kiện sức khỏe bình thường khác.

Kamila tham gia cuộc thi vào ngày 8/1/2018 và giành chiến thắng, hình ảnh cô dự thi và giành giải đã được đăng tải trên một số tờ tin tức. Sau cùng, thẩm phán đã ra quyết định bác bỏ đơn kiện. Theo đó, những bức ảnh chụp cô Kamila tham gia cuộc thi là một trong những lý do quan trọng khiến thẩm phán đưa ra quyết định này.

"Đó là một cây thông khá lớn, một cây thông tự nhiên. Cây thông được Kamila ném đi trong một động tác rất nhanh nhẹn. Vì vậy, tôi không thể đưa ra kết luận nào hơn ngoài việc cho rằng các thông tin về tình trạng sức khỏe của cô Kamila đã bị thổi phồng. Trên nền tảng đó, tôi quyết định hủy bỏ đơn kiện", thẩm phán Carmel Stewart - người xét xử vụ việc tuyên bố.

Mất khoản bồi thường 820.000 USD vì một bức ảnh đăng trên mạng - 2

Cô Kamila Grabska giành chiến thắng tại cuộc thi ném cây thông (Ảnh: People).

Cô Kamila tranh cãi rằng cô vẫn phải chịu những cơn đau khi tham gia vào cuộc thi ném cây thông. Người phụ nữ cũng khẳng định rằng cô đã phải bỏ việc sau vụ tai nạn giao thông và phải sống trong trạng thái sức khỏe không ổn định.

Kamila tin rằng bản thân phải chịu khoản thiệt hại kinh tế nặng nề vì mất khả năng lao động. Về việc tham gia cuộc thi ném cây thông, Kamila cho biết bản thân chỉ đang nỗ lực sống một cuộc sống bình thường, cố quên đi chấn thương và đau đớn, cô không hề nói dối về các thương tích gặp phải.

Bên cạnh hình ảnh ném cây thông, một đoạn video cũng được phía công ty bảo hiểm đưa ra tại tòa. Đoạn video cho thấy Kamila đã chơi với chú chó của gia đình, huấn luyện chú chó thực hiện nhiều động tác. Hoạt động này kéo dài trong hơn một tiếng đồng hồ và được thực hiện ở thời điểm tháng 11/2023.

Sau khi đơn kiện bị hủy bỏ, phía công ty bảo hiểm cho biết họ rất hài lòng với kết quả của vụ việc. Đây là một sự việc điển hình để họ đưa ra thông điệp rõ ràng rằng bất cứ cá nhân nào có mục đích trục lợi từ công ty bảo hiểm, dựa trên những thông tin sai sự thật, sẽ gặp phải thách thức lớn.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mất khoản bồi thường 820.000 USD vì một bức ảnh đăng trên mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO