Mark Zuckerberg, Jensen Huang đang dùng AI nào, để làm gì?

02/04/2024 08:29

Các lãnh đạo công nghệ nổi tiếng như Mark Zuckerberg, Jensen Huang… đều đang tận dụng sức mạnh của AI để tăng hiệu quả công việc.

Từ khi OpenAI ra mắt chatbot ChatGPT tháng 11/2023, mọi người đều đang thảo luận và/hoặc dùng thử công nghệ mới này trong cả cuộc sống riêng tư lẫn công việc. Các lãnh đạo doanh nghiệp không phải ngoại lệ.

Ngoài OpenAI, nhiều công ty khác cũng đang giới thiệu các sản phẩm AI tạo sinh riêng để không bỏ lỡ xu hướng. Người dùng sử dụng chúng để tiết kiệm thời gian làm việc và đạt được các mục tiêu của mình. Một số dùng ChatGPT để lên kế hoạch học tập, sản xuất nội dung, viết báo cáo. Số khác nhờ chatbot giúp mình giảm cân, làm bài tập, lên lịch trình du lịch. Thậm chí có người đã kiếm được tiền nhờ vào AI.

e0163018ad37bef4241518abc133deb0.jpg
CEO Meta Mark Zuckerberg (trái) và CEO Nvidia Jensen Huang. Ảnh: Insider

Các “sếp lớn” của Meta, Google, Microsoft và các doanh nghiệp khác đang dùng AI nào cho mục đích gì?

Jensen Huang

Với vai trò CEO Nvidia – hãng thiết kế chip bán dẫn hàng đầu thế giới, Jensen Huang biết cách tận dụng các công cụ AI để tra cứu. Trên tạp chí Wired, ông tiết lộ sử dụng Perplexity AI “gần như mọi ngày” để tìm hiểu về các tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu dược phẩm. Ngoài ra, ông cũng dùng ChatGPT của OpenAI.

Lisa Su

“Nữ tướng” công ty bán dẫn AMD dùng chatbot Copilot của Microsoft để tóm tắt các cuộc họp và theo dõi hoạt động. Dù vậy, bà không nghĩ trợ lý AI này hoàn hảo. “Nó viết email không tốt lắm”, bà chia sẻ hồi tháng 3/2024. Do đó, bà không dùng Copilot để viết email.

Microsoft đã tích hợp Copilot vào bộ ứng dụng văn phòng, bao gồm Powerpoint, Word và Excel.

Satya Nadella

CEO Microsoft tiết lộ ông thường yêu cầu ChatGPT giải thích triết học Đức và các bài thơ Ba Tư. Nó giúp ông hiểu được các văn bản phức tạp từ các nhà triết học như Martin Heidegger.

“Tôi còn nhớ cha tôi từng cố gắng đọc Heidegger ở độ tuổi 40 nhưng rất vất vả, tôi cũng thử cả nghìn lần nhưng đều thất bại”, Nadella chia sẻ tháng 6/2023. “Tuy nhiên, tôi phải nói rằng cách tốt nhất để hiểu Heidegger là nhờ ChatGPT hoặc Bing Chat tóm tắt”.

Ông cũng ấn tượng với khả năng dịch thơ của chatbot AI. Ông cho biết câu lệnh yêu thích của ông là yêu cầu ChatGPT dịch thơ từ tiếng Urdu sang tiếng Anh. Điều ông thích thú nhất là chatbot nắm được chiều sâu của bài thơ.

Sam Altman

Tháng 8/2023, CEO OpenAI cho biết ChatGPT là “phao cứu sinh” cho ông khi công tác vòng quanh thế giới, nơi ông thảo luận về tương lai của AI. Trong ba tháng, ông đã đến thăm các nước như Israel, Qatar, UAE, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, ChatGPT giúp Sam viết nhanh hơn và nghĩ nhiều hơn. Nó là “siêu trợ lý” cho tất cả công việc liên quan đến nhận thức của Sam.

Sundar Pichai

Trong một tập podcast của New York Times, Sundar Pichai đã yêu cầu mô hình ngôn ngữ lớn LaMDA đóng vai sao Diêm Vương. Khi nói chuyện với hai cha con CEO Google, LaMDA cho biết nó “thực sự cô đơn” vì ở quá xa. Điều này khiến tâm trạng của Pichai có phần không vui.

Người đứng đầu Google còn hỏi ý kiến chatbot về điều nên làm trong sinh nhật 80 tuổi của cha mình. Đáp lại, mô hình gợi ý ông làm một cuốn sổ lưu niệm.

Mark Zuckerberg

CEO Meta tự phát triển một trợ lý AI có tên Jarvis để quản lý các khu vực khác nhau trong nhà mình. Năm 2016, Jarvis có thể điều khiển hệ thống chiếu sáng, gia dụng, nhiệt độ, âm nhạc và an ninh trong nhà Zuckerberg. Nó còn tương tác với điện thoại, máy tính của ông, học từ mới và khái niệm mới.

Vinod Khosla

Nhà đầu tư mạo hiểm Vinod Khosla dùng ChatGPT để viết một bài rap trong đám cưới con gái của ông. Sau đó, ông lại đưa bài rap vào chương trình nhạc bằng AI. Theo ông, nó đã “mở rộng khả năng” của bản thân và điều này rất có ý nghĩa.

(Theo Insider)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mark Zuckerberg, Jensen Huang đang dùng AI nào, để làm gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO