Mang điện mặt trời, tặng máy tính cho trường học vùng cao

02/02/2023 11:22

Mạng điện mặt trời, máy tính bảng, máy tính xách tay đã được trao tặng cho các trường học tại các tỉnh vùng cao phía Bắc việt Nam.

huawei.jpg
Mang điện mặt trời, tặng máy tính cho trường học vùng cao

Trong chuỗi hoạt động hỗ trợ giáo dục tại nhiều tỉnh vùng cao của Việt Nam, công ty Huawei Việt Nam đã lần lượt trao tặng 54 máy tính xách tay cho trường Tiểu học Tiên Cát - tỉnh Phú Thọ, 100 máy tính bảng cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn. Đặc biệt, Huawei còn mang điện mặt trời đến với Mầm non Sơn Ca tại Bản Tọ và Mầm non Xuân Lao tại Bản Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Các hệ thống điện mặt trời này đáp ứng hiệu quả các tình huống cần phát điện cho đèn chiếu sáng, quạt, nấu cơm bán trú, kết nối thiết bị điện tử học tập… của nhà trường.

Theo ông Sầm Văn Du, Phó giám đốc Sở Giáo Dục & Đào Tạo tỉnh Bắc Kạn, chia sẻ: “Điều kiện học tập của các em học sinh tại Bắc Kạn còn vô cùng hạn chế, đặc biệt khó khăn hơn sau khi trải qua 2 năm đại dịch Covid-19 do không đủ thiết bị để đảm bảo cho quá trình học trực tuyến.

Nay, sự hỗ trợ của Huawei Việt nam không chỉ giúp các em học sinh Bắc Kạn có cơ hội tiếp cận với các trang thiết bị học tập hiện đại, giải quyết bài toán hạn chế trong việc tiếp cận tri thức, mà tạo điều kiện để các em tiếp cận, trau dồi thêm từ nhiều kiến thức mới trên toàn cầu, và sau này có thể đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Bắc Kạn nói riêng và nước Việt Nam nói chung”.

Trong khi đó, theo ông Fang Yu - Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại của Huawei Việt Nam: “Là doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và thiết bị thông minh hàng đầu thế giới với 35 năm lịch sử phát triển trên toàn cầu, Huawei tin rằng giáo dục tiểu học đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển nhân tài cho đất nước và xã hội.

Chúng ta đang bước vào thời đại xã hội số, do vậy việc nhà trường định hướng bồi dưỡng kiến thức tin học cho học sinh ngay từ bậc tiểu học là một hướng đi rất đúng đắn”.Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mang điện mặt trời, tặng máy tính cho trường học vùng cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO