Không chỉ gây “sốt” trong nước, măng cụt xanh cũng trở thành nguyên liệu được nhiều người Việt ở Mỹ săn đón với giá bán trên nhiều diễn đàn mạng lên tới hơn 120 USD/kg (hơn 2,8 triệu đồng).
Bên cạnh những nhà vườn quyết định bán măng cụt xanh thì cũng có những nhà vườn nhất định không theo trend "gỏi gà măng cụt xanh". Vậy đâu là lý do mà những nhà vườn này không bán măng cụt xanh, dù giá cao ngất ngưỡng?
Khi trào lưu gỏi gà măng cụt nở rộ, giá quả tăng cao, thị trường xuất hiện tranh cãi về việc chủ vườn hái măng cụt xanh sẽ làm hại cây. Tuy nhiên, tiết lộ từ giới trồng măng cụt lại khá bất ngờ.
Gần đây, gỏi gà măng cụt là món ăn đang gây sốt mạng xã hội, nhiều cửa hàng chế biến măng cụt tại TPHCM liên tục đăng tin tuyển nhân viên lột vỏ để kịp với nhu cầu mua hàng của khách.
Đa số mọi người thường mua quả măng cụt khi đã chín với giá từ 45-65 nghìn đồng/kg, ít ai biết được ruột của nó khi còn xanh lại được lùng mua với giá đắt gấp 10 lần.