Vì đang trong giai đoạn giãn cách xã hội nên người dân nhiều tỉnh thành bắt buộc phải ở trong nhà mà không được ra ngoài. Thậm chí TP HCM còn huy động lực lượng bộ đội đi chợ hộ để tránh trường hợp người dân ra ngoài khi không cần thiết.
Chính vì thế, khi thèm ăn gì thì chỉ có thể xem qua ảnh mà thôi. Tuy nhiên, chị Phạm Huỳnh Lê (sống ở TP. HCM) không cần phải chấp nhận cảm giác khó chịu ấy nữa, vì chị có thể biến loại trái cây đang thèm trở nên "siêu thực" qua tài năng nấu nướng của mình.
Do thèm ăn măng cụt mà lại không biết mua ở đâu. Chị Huỳnh Lê đã tự sáng tạo ra cách làm trái măng cụt thành chè trôi nước theo cách làm của riêng mình. Và thật may mắn khi lần đầu tiên thử nghiệm chị đã thành công khi thành phẩm y như thật khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Cùng xem cách làm món chè trôi nước măng cụt của chị Huỳnh Lê nhé.
Chuẩn bị:
Khoai lang tím
Củ dền
Bột nếp, bột năng
Đường, gừng
Cách làm:
Bước 1: Vỏ măng cụt
- Khoai lang tím hấp chín rồi nghiền nhuyễn + bột nếp theo tỉ lệ 1:2.
- Củ dền nấu cho ra màu nước đậm, để nguội khoảng 70 độ thì trộn với hỗn hợp bột trên. Trộn từ từ đến khi dẻo mịn, không khô quá cũng không nhão quá.
Màu tím của khoai kết hợp với màu đỏ thẫm của củ dền sẽ ra chuẩn màu trái măng cụt
Bước 2: Múi măng cụt
- Bột nếp + bột năng (tỉ lệ 8:2) rồi đổ nước nước nóng 70 độ trộn với nhau cho đến khi bột dẻo mịn.
Cho thêm bột năng sẽ giúp thành phẩm múi măng cụt được trong và dai hơn.
Bước 3: Tạo hình
- Múi măng cụt: tạo 5 múi bằng bột màu trắng thon dài và ghép đứng lại với nhau như hoa 5 cánh.
- Vỏ măng cụt: vo tròn viên bột tím và nắn cho đều tay tạo hình như cái chén nhỏ.
- Đặt 5 múi măng cụt vào giữa vỏ miết chặt xung quanh để kết dính lại với nhau.
Bước 4: Luộc bánh
- Nấu nước đường gồm: nước lọc + đường + một nhánh gừng tươi. Sau đó cho vào nồi đun sôi hỗn hợp lên, thả những viên bánh đã nặn vào, đến khi bánh nổi hết lên mặt thì vặn nhỏ lửa, để thêm một tẹo nữa có thể tắt bếp và múc ra bát thưởng thức rồi.
Thao tác các bước làm
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet