Mận tam hoa Bắc Hà lên sàn thương mại điện tử

01/06/2021, 15:50

Bưu điện tỉnh Lào Cai vừa hỗ trợ đưa mận tam hoa Bắc Hà lên tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử postmart.vn.

Trước đó, nội dung này đã được kí kết giữa Bưu điện tỉnh Lào Cai với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bắc Hà (Lào Cai), nhằm giúp người tiêu dùng trên cả nước có thêm lựa chọn khi tìm mua loại đặc sản này qua kênh mua sắm online.

Theo đó, sau thời gian ngắn thống nhất, hướng dẫn cách đưa sản phẩm lên sàn Postmart và cách đóng gói hàng hóa khi vận chuyển, sao cho sản phẩm giao đến người tiêu dùng vẫn tươi, ngon. Ngày 29/5, sản phẩm mận tam hoa Bắc Hà đã chính thức có mặt trên sàn postmart.vn. Giá niêm yết đối với mận tam hoa Bắc Hà loại 1 là 200.000đ/hộp 5kg, loại 2 là 175.000đ/hộp 5kg.

Nhằm giúp sản phẩm tiêu thụ được nhanh và nhiều hơn, Bưu điện tỉnh Lào Cai cũng chủ động đề xuất với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam để phối hợp với các đối tác xây dựng giá cước chuyển phát phù hợp.

Theo thông tin từ UBND huyện Bắc Hà, trước đây, mận tam hoa Bắc Hà thường chỉ được tiêu thụ bằng các kênh truyền thống như qua thương lái, khách du lịch và đặc biệt là tại lễ hội đua ngựa Bắc Hà tổ chức thường niên vào đầu tháng 6.

Quảng cáo

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng du khách đến địa phương giảm tới 80%, thương lái đến thu mua giảm, cộng thêm lễ hội đua ngựa cũng dừng hoạt động, khiến việc tiêu thụ loại đặc sản này của bà con nông dân gặp khó khăn.

Ước sản lượng mận Bắc Hà vụ năm nay là trên 3.500 tấn. Ngoài sàn postmart.vn, chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục kết nối với các sàn thương mại điện tử khác, cùng các chuỗi cửa hàng sạch và hệ thống siêu thị bán lẻ tại Hà Nội và các tỉnh miền xuôi để tìm kiếm thị trường cho quả mận./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mận tam hoa Bắc Hà lên sàn thương mại điện tử