Man City thua đau trước Liverpool, HLV Pep Guardiola chỉ trích trọng tài

Sông Lam| 17/10/2022 10:08

HLV Pep Guardiola đã lên tiếng đổ lỗi trọng tài thiên vị khi "vị vua sân cỏ" từ chối bàn thắng của Phil Foden trong hiệp hai và khiến Man City thất bại trước Liverpool ở vòng 11 Premier League.

Kết quả trận đấu giữa Liverpool và Man City ở vòng 11 Premier League có thể đã khác nếu bàn thắng của Phil Foden ngay đầu hiệp hai không bị công nghệ VAR từ chối.

Đó là tình huống Foden tận dụng pha bắt bóng không dính của Alisson để dứt điểm cận thành. Tuy nhiên, VAR đã nhập cuộc, thông báo cho trọng tài chính Anthony Taylor rằng Erling Haaland đã phạm lỗi với Fabinho trước đó.

Man City thua đau trước Liverpool, HLV Pep Guardiola chỉ trích trọng tài - 1

Trọng tài từ chối bàn thắng của Foden khi cho rằng Erling Haaland đã phạm lỗi với Fabinho trước đó (Ảnh: Getty).

Phát biểu sau trận đấu, HLV Pep Guardiola đã tức giận chỉ trích các trọng tài khi từ chối bàn thắng nói trên của Foden. "Đây đúng là sân Anfield. Các trợ lý của tôi đã nói chuyện với trọng tài là Haaland không hề phạm lỗi, tình huống này không có gì rõ ràng cả.

Khi tôi đến đây, mọi người vẫn bảo 'đây là Anfield'. Nhiều năm qua chúng tôi đã đến đây, rất nhiều, rất nhiều. Chúng tôi đã thua bởi vì chúng tôi mắc sai lầm trước một đội bóng hùng mạnh. Nhưng hôm nay chúng tôi đã ghi bàn nhưng nó không được công nhận. Đó là sự thật, là thực tế ai cũng nhìn thấy".

Man City thua đau trước Liverpool, HLV Pep Guardiola chỉ trích trọng tài - 2

HLV Pep Guardiola bày tỏ sự không hài lòng khi trọng tài từ chối bàn thắng của Phil Foden (Ảnh: Getty).

Ngay lập tức, HLV Jurgen Klopp đáp trả đồng nghiệp của mình: "Tôi nghe người ta nói rằng vì đây là Anfield nên VAR mới ủng hộ chúng tôi. Thế còn pha phạm lỗi với Salah thì sao, Anfield nào có tác động gì. Pha phạm lỗi với Fabinho (dẫn tới bàn thắng không được công nhận của Foden), tôi thấy hoàn toàn đúng. Đến thế mà còn không phải kéo ngã thì còn thế nào?".

Chiến lược gia người Đức cũng chỉ trích trọng tài không kém ở tình huống mà ông phản ứng với trọng tài biên và nhận thẻ đỏ rời sân khi trọng tài không thổi phạt pha phạm lỗi của Bernado Silva với Mohamed Salah.

"Thẻ đỏ cho tôi có lẽ xứng đáng thôi, nhưng trọng tài không thể không nhìn thấy tình huống phạm lỗi. Đó là pha phạm lỗi rõ ràng nhất mà tôi từng chứng kiến trước mặt trọng tài biên và anh ấy không hề bận tâm ', Klopp nói về việc bị đuổi khỏi sân.

Việc để thua trước Liverpool đã chấm dứt chuỗi trận bất bại của Man City đồng thời để Arsenal tạo ra khoảng cách 4 điểm ở ngôi đầu Premier League.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Man City thua đau trước Liverpool, HLV Pep Guardiola chỉ trích trọng tài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO