Malaysia giành huy chương cuối cùng cho thể thao Đông Nam Á ở Olympic Tokyo 2020

Trần Tiến/VOV.VN| 08/08/2021 10:32

Đoàn thể thao Malaysia đã giành được HCB trong ngày thi đấu cuối cùng của Olympic Tokyo khi VĐV đua xe đạp Azizulhasni Awang về nhì ở nội dung Keirin nam.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của Olympic Tokyo, Malaysia là đoàn thể thao duy nhất của Đông Nam Á còn VĐV tham gia tranh tài. 2 VĐV Azizulhasni Awang và Muhammad Shah Firdaus tham gia tranh tài ở nội dung Keirin nam môn đua xe đạp lòng chảo.

Trong khi Muhammad Shah Firdaus thi đấu không tốt và bị loại sớm thì Azizulhasni Awang có ngày thăng hoa khi giành vị trí đầu tiên ở bán kết để vào thi chung kết.

Tại phần thi chung kết,  dù xuất phát không tốt nhưng có cú nước rút ngoạn mục để về đích thứ 2, giành HCB, kém thành tích của VĐV về đầu - Jason Kenny (Vương quốc Anh) 0.763 giây.

HCB của Azizulhasni Awang cũng là huy chương thứ 2 của đoàn thể thao Malaysia tại Olympic Tokyo. Trước đó, cặp VĐV Aaron Chia Teng Fong và Soh Wooi Yik đã giành HCĐ nội dung đôi nam môn cầu lông.

Như vậy, các đoàn thể thao Đông Nam Á đã hoàn thành những nội dung thi đấu tại Olympic Tokyo. Có tổng cộng 13 huy chương được trao cho 4 đoàn Đông Nam Á (Philippines, Indonesia, Thái Lan, Malaysia). Philippines dẫn đầu với 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, Indonesia xếp thứ 2 với 1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ. Thái Lan có 1 HCV, 1 HCĐ còn Malaysia có 1 HCB, 1 HCĐ./.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Malaysia giành huy chương cuối cùng cho thể thao Đông Nam Á ở Olympic Tokyo 2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO