Mai ra tòa ly hôn, nửa đêm chồng vẫn trơ trẽn về xin ngủ nhờ, sáng sớm 2 đứa lại chở nhau đi rút đơn

03/04/2023 14:27

Có lẽ người ta bảo, vợ chồng đến với nhau là cái duyên, còn duyên thì còn chưa dứt được phải không ạ?

Em với chồng cưới nhau đến nay đã 3 năm. 3 năm sống với anh nhưng kỳ thực em chưa dám để nhỡ kế hoạch mà có bầu dù cũng khao khát được làm mẹ. Bởi chồng em vẫn rất ham chơi, hay đàn đúm bạn bè lắm. Với anh nhiều khi bạn bè còn hơn cả vợ.

Có 7 ngày trong tuần thì đến 5-6 ngày đi làm về là chồng em lại đi tụ tập với bạn đến khuya. Sau những buổi nhậu, anh lại đi hát hò. Cứ thế ở nhà em mòn mỏi đợi chồng về ngủ nên thành ra mệt mỏi.

Nhiều lần nhân lúc 2 đứa chưa có con cái, em viết đơn ly hôn. Thế nhưng không lần nào anh chịu ký cả. Nghĩ để dằn mặt chồng nên cũng chưa bao giờ em gửi đơn ra tòa mà cứ để đó. Nhưng em chỉ dọa dẫm được vài ngày là mọi chuyện lại đâu vào đó.

Mai ra tòa ly hôn, nửa đêm chồng vẫn trơ trẽn về xin ngủ nhờ, sáng sớm 2 đứa lại chở nhau đi rút đơn-1

Lần gần đây nhất, anh đi đến tận 3h sáng mà không thấy về, em gọi mấy chục cuộc cũng không bắt máy. Tận 7h sáng hôm sau anh mới thò mặt về để nhanh chóng tắm giặt, ăn uống và thay quần áo đi làm. Đã vậy lột trong túi quần áo của anh mang đi giặt em còn phát hiện hóa đơn ăn uống và hát hò tận 13 triệu.

Điên quá em cầm tờ hóa đơn ra kèm theo cả đơn ly hôn ký sẵn để trên bàn. Lúc anh vừa đi làm về là em bắt ký. Anh vẫn một mực không ký còn nói sao phải làm căng vậy. Sau khi em khóc um lên, anh mới ký đơn: “Cô thích ly hôn thì tôi cho cô được toại nguyện”.

Quá bực mình về lão chồng ham chơi, ngay sáng hôm sau em mang đơn ly hôn đi nộp, chờ ngày họ gọi lên giải quyết thủ tục là 2 bên sẽ chấm hết. Chồng thấy vợ vẻ mặt khó chịu nên bảo sẽ đến nhà bạn ngủ nhờ ít hôm để em được thoải mái và suy nghĩ lại mọi chuyện.

Suốt thời gian đó anh ở bên ngoài mà không thấy vác mặt về nhà cũng không í ới hỏi han vợ sống thế nào khi ly thân. Em còn nghĩ 2 đứa lần này sẽ không gì có thể níu kéo lại được nữa.

Tới hôm trước em nhận được giấy triệu tập của tòa gọi lên giải quyết ly hôn. Còn đang không biết anh có nhận được không nên em định gọi điện hỏi và giục đi đúng giờ thì tối ấy anh tự nhiên mò về nhà, còn trơ trẽn bảo cho ngủ nhờ 1 đêm vì bên nhà thằng bạn anh có khách.

Em không cho ngủ lại thì anh cứ tự tiện đi rửa chân tay rồi leo lên giường nằm. Anh còn bảo, đến ngày mai nhà này mới phải chia đôi nên hôm nay anh có quyền ngủ đâu thì ngủ.

Bực mình và không muốn đôi co lại nên lúc đi ngủ em vứt cho cái gối và trải chăn đệm xuống nền ra lệnh:

“Giường là của tôi, anh xuống dưới này ngủ”.

Anh cũng ngoan ngoãn xuống sàn nằm, ấy vậy mà nửa đêm tỉnh dậy em đã thấy anh nằm trên giường. Bất ngờ quá em đạp cho anh 1 phát nhưng anh vẫn sấn sổ xông tới ôm vợ bảo:

“Cho anh một cơ hội đi, mình đừng ly hôn nữa, từ nay anh hứa sẽ không ham chơi mà tu chí làm ăn để tích cóp. Hai đứa còn phải đúc con nữa chứ”.

Em cũng mềm lòng cho anh nốt 1 lần duy nhất này. Sáng sớm hôm ấy, 2 đứa lại như không hề đã nộp đơn ly hôn khi đưa nhau đi ăn sáng và tung tẩy chở nhau lên tòa xin rút đơn.

Thời gian này anh cũng ngoan lắm nhưng không biết sẽ thế nào. Em đang đợi xem anh có thay đổi thật không rồi mới tính đến chuyện có con cái. Nhưng nói thật cũng hơi lo vì mấy năm nay vợ chồng em đều kế hoạch bằng bao cao su, không biết tránh thai bằng bao cao su nhiều có hại cho sức khỏe không và ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này không?

Dùng bao cao su nhiều có ảnh hưởng đến khả năng sinh nở không?

So với các biện pháp tránh thai khác như đặt vòng, uống thuốc tránh thai… thì việc dùng bao cao su là an toàn, không hề gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe. Đây là phương pháp tránh thai có thể thường xuyên sử dụng mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Nếu như muốn sinh con trở lại cũng dễ dàng và khả năng hồi phục cho cơ thể để chuẩn bị quá trình sinh nở là 100%.

Bao cao su là phương pháp tránh thai đơn giản, hiệu quả, rẻ tiền và ít gây ra tác dụng phụ. Nó không gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, hoạt động sản xuất trứng của nữ giới cũng như hàm lượng tinh trùng ở nam giới. Do đó việc lo lắng dùng bao cao su nhiều có bị vô sinh không là không cần thiết.

Theo Đời sống gia đình

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mai ra tòa ly hôn, nửa đêm chồng vẫn trơ trẽn về xin ngủ nhờ, sáng sớm 2 đứa lại chở nhau đi rút đơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO