Mách các chị em 5 chiến lược giảm cân mà không cần ăn kiêng

My Lê (Theo Step to Health)| 07/12/2022 11:46

Cách tốt nhất để giảm cân khỏe mạnh và ổn định là cải thiện chế độ ăn uống và lối sống của bạn mà không cần tuân theo một chế độ ăn kiêng.

Mách các chị em 5 chiến lược giảm cân mà không cần ăn kiêng
Đi bộ có lợi cho việc giảm cân. Ảnh: AFP

Bạn ghét phải ăn kiêng? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chế độ ăn kiêng hạn chế không phải là cách tốt nhất để giảm cân và duy trì cân nặng ổn định trong thời gian dài.

Cách tốt nhất để đạt được cân nặng như mong muốn là cải thiện chế độ ăn uống của bạn mà không cần phải ăn kiêng quá mức. Bằng cách này, bạn không chỉ có thể giảm béo phì mà còn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

Uống đủ nước

Nước cần thiết cho các chức năng cơ bản của cơ thể. Nó giúp bạn tràn đầy năng lượng và ngăn bạn ăn những thức ăn không cần thiết.

Nước rất tốt cho cơ thể. Bạn có tin không, uống nước đúng cách cũng có thể giúp bạn giảm cân. Nước giúp bạn loại bỏ độc tố và giữ cho bạn đủ nước và tràn đầy sinh lực. Nước cũng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn sau bữa ăn. Bằng cách này, bạn sẽ ít có khả năng lấy đồ ăn nhẹ hơn.

Bổ sung những thực phẩm lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân. Ảnh: AFD
Bổ sung những thực phẩm lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân. Ảnh: AFP

Đi bộ

Trong thời đại ngày nay, ô tô là phương tiện đi lại phổ biến của nhiều người. Ô tô khá thoải mái, nhưng nó có thể cản trở hành trình giảm cân của bạn. Bên cạnh việc gây hại cho môi trường, nó ngăn cản chúng ta tích cực thực hiện một trong những bài tập tốt nhất đó là: Đi bộ.

Nhận biết thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Bí mật không phải là thực hiện một chế độ ăn kiêng hạn chế, mà là xác định thực phẩm có thể khiến bạn tăng cân. Mục tiêu là từ từ loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của bạn.

Theo một bài báo đăng trên tạp chí BMC Public Health, nước giải khát công nghiệp, đồ chiên rán và tất cả những thực phẩm có chất béo bão hòa là lựa chọn rất không tốt cho cơ thể.

Nói lời tạm biệt với căng thẳng

Căng thẳng có hại cho sức khỏe của bạn và nó cũng sẽ góp phần làm bạn tăng cân. Tốt nhất là xác định những gì gây ra sự lo lắng của bạn.

Xác định và loại bỏ mọi thứ tạo ra căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Không có gì đáng để hy sinh sức khỏe của bạn. Stress có thể là ngòi nổ của nhiều căn bệnh và tốt nhất bạn nên ngăn chặn nó kịp thời. Để thư giãn, bạn có thể thực hành các bài tập thiền hoặc một số hoạt động thư giãn khác.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2017, bổ sung melatonin đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm mức độ lo lắng. Thường xuyên bổ sung chất này có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và giúp giảm căng thẳng, có tác động tích cực đến sức khỏe và giảm cân.

Ngủ đủ giấc

Nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp chúng ta có thêm năng lượng để đối mặt với một ngày mới và tiếp tục di chuyển.

Bạn nên ngủ từ 6-8 tiếng để đạt được thành tích cao trong các hoạt động và giữ cho bản thân khỏe mạnh. Ngủ đủ giấc trong khoảng thời gian thích hợp sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mách các chị em 5 chiến lược giảm cân mà không cần ăn kiêng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO