Macau (Trung Quốc): 48 tiếng xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng

Khánh Linh| 19/06/2022 13:05

Toàn bộ người dân Macau (Trung Quốc) và những người đang có mặt ở Macau đều phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic tại các trung tâm xét nghiệm cộng đồng trong 2 ngày từ 12h ngày 19/6 đến 12h ngày 21/6.

Chính quyền Macau (Trung Quốc) quyết định tiến hành xét nghiệm bắt buộc đối với toàn bộ người dân trong khu vực này sau khi phát hiện ít nhất 12 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng vào ngày 18/6. (Nguồn: Reuters)
Chính quyền Macau (Trung Quốc) quyết định tiến hành xét nghiệm Covid-19 bắt buộc toàn dân sau khi phát hiện ít nhất 12 ca mắc mới trong cộng đồng vào ngày 18/6. (Nguồn: Reuters)

Chính quyền Macau (Trung Quốc) đưa ra quyết định tiến hành xét nghiệm bắt buộc đối với toàn bộ người dân trong khu vực này sau khi phát hiện ít nhất 12 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng vào ngày 18/6.

Trước đó, Macau trong một thời gian dài không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Theo chính quyền đặc khu hành chính này, không loại trừ khả năng có các chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, nguy cơ bùng phát dịch rất cao.

Bà Âu Dương Du, Giám đốc Sở Văn hóa và xã hội Macau nhận định công tác xét nghiệm trong khu vực này sẽ được hoàn thành trong vòng 48 giờ.

Theo quy định mới, từ 6h sáng 19/6, người dân xuất cảnh từ nhiều cảng khác nhau ở Macau phải trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 24 giờ mới được thông quan.

Còn những người nhập cảnh sẽ vẫn phải tuân theo các biện pháp phòng chống dịch hiện hành. Từ ngày 15/6, người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ chỉ phải cách ly tại khách sạn trong 10 ngày và 7 ngày tự theo dõi sức khỏe, thay vì 14 ngày như quy định trước đây.

Đồng thời, Cục Giáo dục và phát triển thanh niên Macau cũng ra văn bản yêu cầu trường học ở tất cả các cấp tạm dừng việc giảng dạy trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự như vậy, các công viên và khu vui chơi giải trí sẽ tạm thời đóng cửa.

Ngoài Macau, đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cũng đang "thấp thỏm" với sự trở lại của đại dịch Covid-19 khi ghi nhận trên 1.000 ca/ngày trong 4 ngày liên tiếp sau 2 tháng chỉ ghi nhận ở mức 200-300 ca/ngày.

Riêng trong ngày 18/6, thành phố này ghi nhận thêm 1.160 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 116 ca nhập cảnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Macau (Trung Quốc): 48 tiếng xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO