Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tình hình dịch sốt xuất huyết trong tuần qua trên địa bàn thành phố vẫn tiếp tục tăng. Ghi nhận tại một số bệnh viện trên địa bàn, số ca sốt xuất huyết nhập viện vẫn chưa có dấu hiệu dừng.
Người bệnh chỉ dùng thuốc hạ sốt khi nhiệt độ cơ thể trên 38.5 độ và không uống quá 4 viên loại 500mg trong một ngày, tuyệt đối không lạm dụng và cũng không cần sốt ruột đưa nền nhiệt độ về bình thường mà chỉ cần dịu cơn sốt là được.
Khánh Hòa – Một trường hợp bệnh nhân 6 tháng tuổi tử vong tại nhà sau khi mắc sốt xuất huyết. Đáng nói là trước đó nhân viên y tế khuyên đưa bệnh nhân đến bệnh viện, nhưng gia đình không đồng ý.
Có trường hợp tiểu cầu thấp dưới mức nghiêm trọng nhưng không nguy hiểm nếu không có các dấu hiệu nguy cơ đi kèm như: xuất huyết tiêu hoá, chảy máu, nôn ói, vật vã, mệt lả... tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan.
Một số thực phẩm giàu dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng và khả năng chống viêm người bị sốt xuất huyết nên dùng.
Tôi đang bị sốt xuất huyết được 3 ngày, đã hết sốt nhưng cơ thể khá mệt, cảm giác như đang lơ lửng. Sau bao lâu mắc bệnh, sức khỏe của tôi có thể trở về như bình thường?
Trong 2 tuần gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng nhanh. Cộng dồn năm 2022, tính đến ngày 30/10 có 9.747 ca mắc, 12 ca tử vong. Số ca mắc năm nay tăng gấp 3,4 lần so với cùng kì năm 2021 và tăng 2 lần so với trung bình cùng kì 5 năm.
Trong khi dịch bệnh COVID-19 đang hạ nhiệt, số ca mắc mới đang giảm thì tại Hà Nội, dịch sốt xuất huyết và Adenovirus lại đang bùng phát mạnh, với số bệnh nhân ghi nhận mỗi tuần vượt 1.000 ca.
Quảng Ninh – Vào thời điểm giao mùa, tại Quảng Ninh sốt xuất huyết đang bước vào cao điểm. Các chuyên gia y tế cảnh báo, người dân cần lưu ý không nhầm lẫn với bệnh cúm mùa để kịp thời có biện pháp can thiệp.
Thời tiết miền Bắc chuyển mùa, số lượng bệnh nhân mắc và nhập viện do sốt xuất huyết có dấu hiệu gia tăng mạnh. Các bác sĩ cảnh báo dịch chồng dịch, các bệnh dịch khác (COVID-19, adenovirus, cúm, thủy đậu...) cũng có nguy cơ bùng phát.
TPHCM - Sở Y tế thành phố đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh áp dụng mô hình tháp ba tầng để chống dịch sốt xuất huyết nhằm hạn chế thấp nhất số ca tử vong do dịch này.