Mặc sơ mi trắng đi phỏng vấn, cô gái bị nhà tuyển dụng nhắc khéo: "Em nên xem lại cách ăn mặc"

04/12/2021 12:39

Chiếc sơ mi trắng sai lầm đã khiến cô gái bị "đuổi khéo" ngay trong buổi phỏng vấn.

Câu hỏi "Mặc gì khi đi phỏng vấn?" vẫn luôn khiến nhiều ứng viên đau đầu. Thậm chí, kể cả khi đã lên đồ đơn giản với sơ mi trắng thì chúng vẫn có thể khiến bạn bị đánh giá xấu. Giống như trường hợp của cô nàng A Sa dưới đây.

A Sa năm nay 23 tuổi, vừa ra trường chưa lâu. Cô đang rất háo hức tham dự buổi phỏng vấn của một công ty trong lĩnh vực giáo dục. Đây là công ty và vị trí công việc mà A Sa vô cùng kỳ vọng, vì vậy, cô đã chuẩn bị thật kỹ càng về mặt chuyên môn. Về phần trang phục, A Sa chọn diện sơ mi trắng mix cùng quần âu. Cô hy vọng chiếc bộ cánh này sẽ giúp cô ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Mặc sơ mi trắng đi phỏng vấn, cô gái bị nhà tuyển dụng nhắc khéo: Em nên xem lại cách ăn mặc-1

Với tâm trạng háo hức bước vào phòng phỏng vấn, A Sa tràn đầy tự tin khi đối diện với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thay vì hỏi đáp kỹ càng về chuyên môn, người phỏng vấn chỉ hời hợt hỏi qua 1 số thông tin cá nhân cơ bản và nhanh chóng bảo A Sa quay về đợi mail thông báo kết quả.

Quá bất ngờ, A Sa đã mạnh dạn hỏi lại: "Em cảm ơn anh chị đã dành thời gian phỏng vấn em ngày hôm nay. Em biết bản thân em còn nhiều thiếu sót, mong các anh chị có thể góp ý để em có thể hoàn thiện bản thân hơn".

Trước thái độ cầu thị của A Sa, người phỏng vấn ôn tồn đáp lại: "Chị đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như những thành tích của em. Tuy nhiên, em nghĩ một người làm trong ngành giáo dục nên xây dựng hình ảnh như thế nào? Trang phục tuy chỉ là bề ngoài nhưng sẽ là ấn tượng đầu tiên khi giao tiếp. Em nên xem lại cách ăn mặc trước khi muốn ứng tuyển vào vị trí này".

Sau khi nghe xong câu trả lời của người phỏng vấn, A Sa đành ngậm ngùi ra về. A Sa dù có năng lực chuyên môn nhưng lại chưa tinh tế trong khoản chọn trang phục. Ứng tuyển vào 1 công ty làm trong ngành giáo dục, cô chọn diện mẫu sơ mi trắng có phom dáng khá nhỏ, bó sát vào cơ thể. Mẫu sơ mi này gợi cảm đến mức lộ liễu, ở góc nhìn nghiêng còn làm lộ nội y bên trong.

Mặc sơ mi trắng đi phỏng vấn, cô gái bị nhà tuyển dụng nhắc khéo: Em nên xem lại cách ăn mặc-2
Mặc sơ mi trắng đi phỏng vấn, cô gái bị nhà tuyển dụng nhắc khéo: Em nên xem lại cách ăn mặc-3
Mặc sơ mi trắng đi phỏng vấn, cô gái bị nhà tuyển dụng nhắc khéo: Em nên xem lại cách ăn mặc-4

Thực tế, đây cũng là sai lầm khi chọn trang phục đi phỏng vấn của nhiều bạn trẻ.

Bên cạnh việc diện áo sơ mi trắng size nhỏ làm lộ đường cong, nhiều bạn trẻ còn mix sơ mi trắng với chân váy siêu ngắn. Hoặc cố tình để hở khuy áo trên tạo cảm giác cá tính. Những item phô dáng lộ liễu như vậy đã khiến họ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng, để lại hình ảnh hớ hênh, kém đẹp. Vô tình, họ cũng đã để vuột mất cơ hội việc làm trong mơ.

Mặc sơ mi trắng đi phỏng vấn, cô gái bị nhà tuyển dụng nhắc khéo: Em nên xem lại cách ăn mặc-5
Mặc sơ mi trắng đi phỏng vấn, cô gái bị nhà tuyển dụng nhắc khéo: Em nên xem lại cách ăn mặc-6

Khi đi phỏng vấn, bạn nên chọn những mẫu sơ mi trắng có phom dáng vừa phải, không quá bó cũng không quá rộng. Bạn có thể mix áo với chân váy hoặc quần âu. Nên hạn chế việc phô trương vóc dáng quá đà. Với những mẫu áo cơ phần khuy dễ bị nếp gấp làm lộ nội y, bạn có thể khâu thêm 1 nút phụ để tránh hớ hênh.

Mặc sơ mi trắng đi phỏng vấn, cô gái bị nhà tuyển dụng nhắc khéo: Em nên xem lại cách ăn mặc-7
Mặc sơ mi trắng đi phỏng vấn, cô gái bị nhà tuyển dụng nhắc khéo: Em nên xem lại cách ăn mặc-8
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mặc sơ mi trắng đi phỏng vấn, cô gái bị nhà tuyển dụng nhắc khéo: "Em nên xem lại cách ăn mặc"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO