Mắc một sai lầm khi dùng máy giặt, người dùng than thở phơi quần áo mãi mà không khô

16/04/2024 09:54

Là thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình song chiếc máy giặt vẫn có thể gặp lỗi vì những sai lầm rất cơ bản của người dùng.

Nhắc tới những thiết bị quen thuộc trong các gia đình hiện đại ngày nay, không thể không nhắc tới chiếc máy giặt. Máy giặt ra đời giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho con người trong công việc giặt giũ, làm sạch quần áo hàng ngày. Ngoài ra với tính năng vắt khô, thậm chí có máy có tính năng máy cực khô, người dùng còn có thể tiết kiệm thời gian cho việc phơi quần áo.

Tuy nhiên, câu chuyện của người dùng sau đây lại phản ánh trường hợp ngược lại. Người dùng này là L.H.Mai, hiện đang sống tại một khu chung cư tại đường Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Người dùng này kể lại: “Sau khi thấy máy giặt báo đã giặt xong, tôi mở ra để phơi quần áo nhưng bất ngờ sờ vào thấy chiếc nào cũng sũng nước dù máy đã báo hoàn thành. Không còn cách nào khác, tôi đành phải lấy toàn bộ quần áo trong máy ra một chiếc chậu lớn, tự vắt lại bằng tay rồi mới phơi được”.

Mắc một sai lầm khi dùng máy giặt, người dùng than thở phơi quần áo mãi mà không khô-1Mắc một sai lầm khi dùng máy giặt, người dùng than thở phơi quần áo mãi mà không khô-2

Máy giặt vặt quần áo không khô dẫn đến tốn nhiều thời gian phơi và vắt khô quần áo thủ công của người dùng (Ảnh minh hoạ)

Tất nhiên, việc vắt bằng tay không thể hiệu quả bằng vắt bằng máy. Cộng với kiểu thời tiết ít nắng của thủ đô Hà Nội nhiều ngày qua, lượng quần áo phải mất thời gian 1-2 ngày mới có thể khô hoàn toàn. Thời gian này lâu hơn nhiều so với thời gian thông thường khi chúng đã được vắt bằng máy, cộng thêm việc người dùng cần mất công vắt lại bằng tay.

Vậy nguyên nhân cho việc máy giặt vắt quần áo không hiệu quả là gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không thể vắt quần áo

Theo các chuyên gia về điện máy nói chung cũng như về máy giặt nói riêng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc tính năng vắt quần áo của thiết bị không được tối ưu, hay nói cách khác là không hoạt động. Có những nguyên nhân xuất phát từ bản thân thiết bị, và có những nguyên nhân xuất phát từ sai lầm khi sử dụng của người dùng.

Nguyên nhân đầu tiên, có thể người dùng đã quên không chọn chu trình giặt - vắt, thay vào đó chỉ là chu trình chỉ giặt, khi sử dụng máy giặt. Ở chu trình này, thiết bị sẽ chỉ tiến hành giặt - xả hết nước và xà phòng trong lồng giặt. Trả về cho người dùng lượng quần áo đã được giặt sạch song sẽ chưa được vắt khô. Bởi vậy trong quần áo vẫn tồn đọng một lượng nước nhất định.

Mắc một sai lầm khi dùng máy giặt, người dùng than thở phơi quần áo mãi mà không khô-3
Sai lầm tưởng chừng như nhỏ nhưng rất nhiều người dùng gặp phải khiến máy giặt gặp lỗi đó là chọn sai chu trình (Ảnh minh hoạ)

Nếu gặp phải trường hợp này, để khắc phục, người dùng chỉ cần tiếp tục để quần áo trong thiết bị rồi lựa chọn thủ công thêm chế độ vắt. Tình trạng quần áo đọng nước sẽ được giải quyết.

Nguyên nhân thứ 2 có thể là do bảng mạch của máy giặt đã bị lỗi, từ đó khiến các chương trình của thiết bị của gặp lỗi theo. Trong trường hợp này, ngay khi phát hiện, người dùng không nên cố gắng tự ý khắc phục hay sử dụng tiếp. Thay vào đó hãy liên hệ ngay tới các trung tâm, đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Máy giặt được kiểm tra kịp thời sẽ hạn chế tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Việc máy giặt không thể vắt khô quần áo cũng có thể do bộ phận xả nước của thiết bị đang gặp vấn đề. Cụ thể, bộ lọc, ống xả nước đã bị tắc, hay bơm xả nước của máy giặt đã không hoạt động được. Bởi vậy, lượng nước được vắt ra khỏi quần áo không thể thoát ra khỏi lồng giặt, bởi vậy quần áo vẫn bị đọng nước, không được vắt khô hoàn toàn.

Bởi vậy, các bộ phận xả của máy giặt của rất cần kiểm tra và vệ sinh định kỳ. Việc này sẽ giúp các bộ phận luôn ở trạng thái tốt, từ đó hoạt động hiệu quả và không gây ra các rắc rối.

Mắc một sai lầm khi dùng máy giặt, người dùng than thở phơi quần áo mãi mà không khô-4
Các bộ phận xả của máy giặt bị tắc hay gặp lỗi, khiến nước không thể xả hết ra ngoài cũng là nguyên nhân khiến thiết bị không thể vắt quần áo tối ưu (Ảnh minh hoạ)

Trên đây là 3 nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không thể vắt khô quần áo. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chỉ ra thêm 2 nguyên nhân khác, tuy nhiên ít gặp hơn. Đó là: Vị trí máy giặt đặt chưa được bằng phẳng; và Lượng quần áo trong máy chưa phù hợp - quá ít hoặc quá nhiều.

Ở 2 nguyên nhân này, người dùng chỉ cần kiểm tra lại về vị trí của máy giặt, nếu máy giặt bị nghiêng thì điều chỉnh lại hoặc trang bị các đế kê chân chắc chắn; hay điều chỉnh lại lượng quần áo trong máy giặt. Nếu quá nhiều, khiến máy giặt quá tải, hãy lấy bớt ra và thực hiện lại chu trình vắt. Còn nếu quá ít thì cần đảm bảo dàn đều quần áo bên trong lồng giặt, hoặc có thể thêm vào bên trong 1-2 chiếc khăn tắm.

Theo Đời sống pháp luật

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mắc một sai lầm khi dùng máy giặt, người dùng than thở phơi quần áo mãi mà không khô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO