Mắc kẹt trong rừng 6 ngày, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ ăn tuyết và sữa chua

27/04/2022, 12:23

6 ngày bị mắc kẹt trong rừng ở phía đông bắc California, Mỹ người phụ nữ đã tự cứu mình bằng cách ăn sữa chua và tuyết.

Justin Lonich 48 tuổi và Sheena Gullett 52 tuổi cùng nhau thực hiện chuyến du lịch về vùng quê yên tĩnh ở ngôi làng nhỏ Little Valley.

Mắc kẹt trong rừng 6 ngày, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ ăn tuyết và sữa chua
Mắc kẹt trong rừng 6 ngày, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ ăn tuyết và sữa chua

Nhưng trên đường đi giữa khu rừng, chiếc xe của họ bị mắc kẹt trong tuyết rơi dày, họ phải qua đêm trong xe, đến sáng thì pin hết, chiếc xe không hoạt động được nữa.

Cả hai đã cố gắng đi bộ hướng ra đường cao tốc nhưng Sheena Gullett bị tụt lại phía sau do giày bị hỏng. Trong khi đó, thời tiết khắc nghiệt, tuyết rơi nhiều, dày đặc khiến cả hai không nhìn thấy nhau dù khoảng cách giữa hai người không quá lớn.

Justin Lonich đã cố gắng quay lại tìm Sheena Gullett nhưng không thể gặp lại người bạn đồng hành.

Sau khi quá giang, đi nhờ xe trên đường cao tốc, trú ẩn vào đêm, Justin Lonich cuối cùng cũng đến được Susanville ở Hat Lassen. Việc đầu tiên anh làm là báo cáo trường hợp Gullett bị mắc kẹt với chính quyền.

Do thời tiết xấu nên quá trình tìm kiếm bị hạn chế. Trong khi đó, do không biết đường và ảnh hưởng của tuyết Sheena Gullett đã đi lạc. Cô cố gắng nhớ lại vị trí, đường đi và quay trở lại chiếc xe mà cả hai đã bị mắc kẹt trước đó.

May mắn khi đoàn cứu hộ đã tìm thấy Sheena Gullett sau 6 ngày mất tích. Người phụ nữ cho biết cô đã cố gắng tìm cách liên lạc với mọi người nhưng không được. Cô bị lạc và may mắn thoát chết bằng việc ăn tuyết và sữa chua trong khi cầu nguyện đội cứu hộ đến giải cứu. Sheena Gullett ăn tuyết thay cho nước và ăn 6 hộp sữa chua trong 6 ngày.

Sheena Gullett cho biết cô đã nhìn thấy một chiếc trực thăng bay trên đầu vài ngày trước khi được giải cứu, nhưng nó chỉ bay ngang qua vì xung quanh là rừng rậm nên tầm nhìn bị cản trở.

Một trung sĩ cảnh sát sau đó đã tìm thấy Sheena Gullett và chiếc xe ô tô. Khi thấy cảnh sát, Sheena Gullett vô cùng vui mừng, ngay lập tức, cô bước ra khỏi xe.

Trung sĩ cảnh sát đưa Sheena Gullett đến một trạm kiểm lâm gần đó có nhân viên y tế để kiểm tra sức khỏe tạm thời. Người phụ nữ không gặp vấn đề gì lớn về sức khỏe.

Văn phòng cảnh sát Hạt Lassen cho biết tát cả nhân viên tham gia tìm kiếm và xác định vị trí của Sheena Gullett đều rất đáng khen ngợi. Sheena Gullett đã được tìm thấy an toàn và hiện đã trở về nhà.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mắc kẹt trong rừng 6 ngày, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ ăn tuyết và sữa chua
vietnam.vn