Mặc áo mới của con dâu mua, nụ cười của mẹ chồng tắt lịm khi nghe nàng dâu nói câu này

07/03/2023 06:39

Nụ cười trên môi mẹ chồng liền tắt lịm, mặt đỏ bừng bừng vừa tức giận vừa xấu hổ khi nghe nàng dâu nói.

Để một mối quan hệ tốt đẹp cần sự vun đắp từ hai phía, nếu chỉ một người nỗ lực thì chẳng khác gì “dã tràng xe cát”. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng vậy, muốn mẹ con hòa hợp, nhà cửa yên ấm, vợ chồng hạnh phúc thì cả mẹ chồng và nàng dâu phải cùng nhau cố gắng mới được.

Mới đây, một người phụ nữ ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã mua một chiếc áo mới mang về cho mẹ chồng mặc thử. Mẹ chồng rất vui, nhưng cô con dâu lại dội cho “một gáo nước lạnh”.

Theo lời kể của người trong cuộc, cô con dâu này đã làm dâu được vài năm, sống chung với bố mẹ chồng. Chồng gánh vác kinh tế còn vợ ở nhà chăm lo việc nhà, con cái.

Mặc áo mới của con dâu mua, nụ cười của mẹ chồng tắt lịm khi nghe nàng dâu nói câu này-1Nàng dâu mua áo mới bảo mẹ chồng mặc thử. 

Thời gian đầu, con dâu thường hay mua đồ biếu mẹ chồng, nhưng bà chưa bao giờ biết ơn, cảm kích con dâu. Ngược lại, thấy con dâu thường xuyên đặt hàng trên mạng, bà còn tỏ ra khó chịu và không ngừng chỉ trích, cho rằng con dâu không hiểu chuyện, không phải đi làm vất vả nên không biết quý trọng đồng tiền mồ hôi nước mắt con trai bà làm ra.

Lâu dần, cô con dâu sinh ra chán nản, không thèm mua gì cho mẹ chồng nữa. Nếu muốn ăn gì ngon, vợ chồng cô sẽ đưa con ra ngoài ăn rồi về nhà.

Cách đây mấy hôm, con dâu mua một chiếc áo khoác và mang về bảo mẹ chồng mặc thử. Mẹ chồng mừng lắm vì lâu rồi bà không nhận được quà từ con dâu. Khoác lên người chiếc áo mới, bà không kìm nổi mà nhìn trái ngó phải rồi khen chiếc áo đẹp, vừa vặn với người mình.

Mặc áo mới của con dâu mua, nụ cười của mẹ chồng tắt lịm khi nghe nàng dâu nói câu này-2Nàng dâu bắt mẹ chồng cởi áo ra trả khiến nụ cười trên môi mẹ chồng vụt tắt. 

Nào ngờ, cô con dâu liền nói: “Mẹ cởi chiếc áo ra đi. Cái này là con mua cho mẹ con. Hai người vóc dáng tương đương nhau, mẹ mặc vừa thì mẹ con cũng mặc vừa”.

Nụ cười trên môi mẹ chồng liền tắt lịm, mặt đỏ bừng bừng vừa tức giận vừa xấu hổ. Bà cởi áo khoác ra đưa cho con dâu nhưng không khỏi than thở: “Thì ra chỉ mua cho mẹ nó thôi, chứ không phải mua cho mình”.

Sự việc nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên đa số mọi người đều cho rằng hành động của nàng dâu không khéo léo. Một số người bình luận: “Biết rằng trước mẹ chồng không thích con dâu mua đồ, nhưng cũng không nên làm như thế. Nếu mẹ chồng mua cho con gái, bảo bạn mặc thử rồi lấy lại thì bạn sẽ cảm thấy thế nào?”, “Mua thì mua hai cái, mẹ chồng một cái, mẹ ruột một cái. Mẹ chồng có lỗi nhưng con dâu cũng quá đáng, không phải dạng vừa”, “Nếu chỉ muốn mua cho mẹ mình thì hãy im lặng, đằng này lại hành xử thế này, chỉ khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tồi tệ hơn mà thôi”,...

Mặc áo mới của con dâu mua, nụ cười của mẹ chồng tắt lịm khi nghe nàng dâu nói câu này-3Mẹ chồng không vui, vừa tức vừa xấu hổ khi hiểu lầm ý của nàng dâu. 

Muốn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hài hòa, đôi bên phải học cách nhường nhịn, dung hòa và quan tâm lẫn nhau. Đặc biệt với con dâu, cần phải biết cái gì không nên làm, lời nào không nên nói. Cho dù mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đến mấy, có những lời cũng không thể nói thẳng, chẳng hạn như 4 vấn đề sau:

- Đừng chê chồng trước mặt mẹ chồng: Chẳng có mấy mẹ chồng vui vẻ nổi khi thấy con trai mình bị vợ chửi mắng, xúc phạm. Vì vậy, phụ nữ thông minh đừng chỉ trích chồng trước mặt mẹ chồng, cho dù là anh ấy sai thật và bạn đang muốn tìm kiếm “đồng minh”. Tốt hơn hết, hãy về phòng, vợ chồng đóng cửa bảo nhau.

- Đừng lúc nào cũng nhắc tới mẹ ruột, khen mẹ ruột hết lời trước mặt mẹ chồng: Trừ khi mẹ chồng hỏi, còn không thì nàng dâu hãy hạn chế nhắc đến họ hàng nội ngoại của bạn trước mặt bà. Nếu bạn nhắc tới gia đình bên ngoại một cách dày đặc, rất có thể mẹ chồng sẽ cảm thấy mình bị so sánh, tự hỏi lòng mình có phải do nhà chồng đối xử tệ bạc với bạn không nên bạn mới hay nhắc tới mẹ ruột.

- Đừng đề cập tới những mối quan hệ cũ với mẹ chồng: Một số người phụ nữ sau khi lấy chồng vẫn nhắc tới người cũ với chồng, mẹ chồng như: “Ngày xưa con có đầy người theo đuổi nhưng con vẫn chọn chồng con”, “Người yêu cũ/chồng cũ của con đang làm cái này”,... Tuy nhiên đây là một việc làm rất dại dột, có thể đe dọa cuộc hôn nhân của bạn.

- Đừng nhắc lại lỗi lầm của mẹ chồng, xung đột xưa cũ giữa mẹ chồng nàng dâu: Chuyện gì đã qua thì hãy cho qua, đừng cố chấp giữ lại những chuyện không vui trong lòng làm gì. Việc bạn nhắc lại những chuyện này sẽ chẳng có lợi gì với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mà có thể khiến hai người ngày càng xa cách.

Theo Tri thức cuộc sống

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mặc áo mới của con dâu mua, nụ cười của mẹ chồng tắt lịm khi nghe nàng dâu nói câu này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO