Lydia Ko thắng giải tại Saudi Arabia

Thanh Bình| 08/11/2021 05:29

Cựu số một thế giới Lydia Ko vô địch Aramco Saudi Ladies International ở điểm -23, sự kiện thuộc Ladies European Tour ngay trong lần chào sân.

Giải mới khai trương vào năm ngoái, cũng tại sân par 72 Royal Green Golf & Country Club và là giải golf nữ chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức ở quốc gia Tây Á này.

Ko chốt bảng điểm 67 gậy ngày mở màn, 70 gậy vòng thứ hai, 63 gậy trận áp chót - lập kỷ lục 18 hố của sân và 65 gậy cho hôm bế mạc, 7/11. Riêng 33 hố cuối, cô tiết kiệm được đến 17 gậy, với 15 birdie, một eagle và không bogey để dẫn năm gậy so với ngôi sao trẻ Thái Lan Atthaya Thitikul đứng thứ hai, 10 gậy với T3 (-13) gồm Carlota Ciganda và Alice Hewson. Về á quân giải song Thitikul là người thắng chung cuộc cuộc đua thành tích cả mùa Race to Costa del So.

Lydia Ko nâng cúp Aramco Saudi Ladies International hôm 7/11

Lydia Ko nâng cúp Aramco Saudi Ladies International hôm 7/11

Hôm 18/4, Ko giải cơn hạn danh hiệu đã 1.084 ngày bằng thắng lợi Lotte Championship - cúp LPGA Tour thứ 16, tính cả hai major tại Hawaii. Sau đó bốn tháng, cô đại diện thể thao New Zealand dự Olympic Tokyo rồi mang về tấm huy chương đồng, là golfer duy nhất cả nam lẫn nữ đến nay hai kỳ đoạt HC Thế vận hội. Ở Ladies European Tour, Aramco Saudi Ladies International là danh hiệu thứ sáu của đấu thủ sinh năm 1997, có 104 tuần tích luỹ ở đầu bảng xếp hạng golf nữ thế giới (Rolex Rankings).

Ngay sau chặng Saudi Arabia, Ko về lại đấu trường chính LPGA Tour dự giải áp chót mùa Pelican Women’s Championship, từ 11 đến 14/11 để tranh cúp Vare Trophy - điểm vòng đấu trung bình tốt nhất.

Cô hiện đứng thứ tư, với 65 vòng cùng thành tích bình quân qua 18 hố 69,615 gậy, là ứng viên sáng giá nhất do top 3 gồm Nelly Korda, Ko Jin Young và Inbee Park sớm bị loại do không thể đạt điều kiện tối thiểu 70 vòng.

Theo nhiều nguồn tin, Ko định đấu hai tuần liên tiếp ở Saudi Arabia nhưng rồi gạch Aramco Team Series - Jeddah để đủ tiêu chí nhận thưởng. Như vậy, đây sẽ là mùa thứ hai liên tiếp Vare Trophy không thuộc về đấu thủ có điểm trung bình tốt nhất. Năm trước, Kim Sei Young ở đầu danh sách với 68,6 gậy nhưng không được so thành tích và giải thưởng được trao Danielle Kang, người đủ điều kiện với trung bình 69,9 gậy/vòng.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Lydia Ko thắng giải tại Saudi Arabia
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO