Lý Hùng: "Ngày xưa Quyền Linh đóng quần chúng, còn xin chụp hình với tôi"

22/02/2023 15:55

MC Quyền Linh cho biết thời điểm bạn bè đồng trang lứa nổi tiếng thì anh vẫn còn chập chững xin đóng vai quần chúng.

Quyền Linh và Lý Hùng cùng sinh năm 1969 và bước ra từ Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM. Thập niên 90, với ngoại hình thu hút, Lý Hùng trở thành diễn viên nam được săn đón, có nhiều vai diễn ấn tượng trong các phim truyền hình, điện ảnh.

Về phần Quyền Linh, do gia cảnh vốn nghèo khó, phải bươn chải làm đủ nghề để lo cho cuộc sống nên sự nghiệp nghệ thuật có phần lận đận hơn. Có lúc, nam diễn viên đã bỏ thành phố, về quê làm ruộng nhưng ý chí đã "kéo" anh trở lại con đường nghệ thuật. Bằng sự nỗ lực không ngừng, từ chàng sinh viên nghèo khó, Quyền Linh đã trở thành diễn viên được nhiều người yêu mến qua các bộ phim: Hoa trinh nữVườn đào năm ấyĐứa con rơi...

Trong tập 21 chương trình Mái ấm gia đình Việt, Quyền Linh và Lý Hùng đã có dịp hội ngộ, ôn lại những kỷ niệm thời trẻ cùng ca sĩ Yến Trang. Nhiều câu chuyện về thuở mới vào nghề của những nghệ đình đám khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Lý Hùng: Ngày xưa Quyền Linh đóng quần chúng, còn xin chụp hình với tôi-1

MC Quyền Linh hội ngộ diễn viên Lý Hùng và ca sĩ Yến Trang (Ảnh: Ban Tổ chức).

Quyền Linh cho biết thời điểm Yến Trang dẫn gameshow với ca sĩ Nguyên Vũ thì anh vẫn còn là khán giả ngồi xem. "Khi đó tôi chỉ đóng phim thôi, chưa chuyển qua làm MC nên không kiếm được nhiều tiền, phải đi làm khán giả, ngồi vỗ đỏ cả tay ở các game show để kiếm mỗi ngày 20.000 đồng", "MC quốc dân" chia sẻ.

Với người bạn đồng trang lứa - Lý Hùng, Quyền Linh bồi hồi cho biết trong khi Lý Hùng sớm nổi tiếng nhờ thành công của bộ phim Phạm Công - Cúc Hoa (diễn cùng với Diễm Hương) thì anh vẫn còn là cậu sinh viên nghèo, mới theo học trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM (khi đó là Trường Nghệ thuật Sân khấu 2).

Quyền Linh kể: "Ngày những người bạn cùng khóa đã nổi tiếng thì tôi còn chập chững xin đóng vai quần chúng kiếm tiền. Thậm chí, tôi chỉ dám đứng nhìn các bạn mình diễn từ xa và ao ước được diễn chung với họ".

Nghe Quyền Linh nói vậy, diễn viên Lý Hùng cũng tiếp lời: "Ngày xưa Quyền Linh đóng quần chúng cho tôi. Tôi nhớ khi đóng kịch với NSND Hồng Vân thì Quyền Linh đóng quần chúng, làm lính Tây đi qua đi lại rồi bị bắn là hết vai. Tôi nhớ khi đó Quyền Linh còn xin chụp hình với tôi nữa".

Nhắc đến Quyền Linh, Lý Hùng dành nhiều lời có cánh cho đồng nghiệp. Nam diễn viên còn cho biết trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Quyền Linh đã "lăn lộn", đến các khu cách ly trao quà, giúp đỡ nhiều người khó khăn. Điều này đã để lại ấn tượng mạnh trong anh.

Diễn viên "Tây Sơn hào kiệt" nhận xét nam MC là nghệ sĩ chịu khó, nhiều tâm huyết, gần gũi với khán giả, hòa đồng và chất phác như một người nông dân. Chính vì thế nên Quyền Linh dẫn dắt các chương trình có tính nhân văn là vô cùng hợp lý.

Lý Hùng: Ngày xưa Quyền Linh đóng quần chúng, còn xin chụp hình với tôi-2

Lý Hùng nhận xét Quyền Linh là nghệ sĩ chịu khó, nhiều tâm huyết và gần gũi với khán giả (Ảnh: Facebook nhân vật).

Những năm qua, Lý Hùng dành thời gian cho gia đình, hạn chế đóng phim, chỉ xuất hiện trong một số chương trình truyền hình. Trong khi đó, Quyền Linh hầu như chuyển hẳn sang lĩnh vực dẫn chương trình. Anh nhận được nhiều tình cảm của khán giả bởi sự gần gũi, giản dị, thường xuyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn. Vì hoạt động ở 2 lĩnh vực khác nhau nên hai nghệ sĩ cũng hiếm khi gặp gỡ.

Theo Dân Trí

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lý Hùng: "Ngày xưa Quyền Linh đóng quần chúng, còn xin chụp hình với tôi"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO